Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / 135 em thiếu niên ở Bảo Sơn lãnh nhận bí tích Thêm Sức

135 em thiếu niên ở Bảo Sơn lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Sáng Chúa Nhật 25/10/2020, tại Giáo xứ Bảo Sơn đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho hơn 135 em Thiếu nhi của 2 giáo xứ Bảo Sơn và Vinh Tiến. Thánh lễ được Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt chủ sự và ban Bí tích, cùng với có sự có mặt của Cha xứ Giuse, quý Cha đồng tế, quý Thầy, quý Dì, quý Huynh Dự trưởng, quý bậc phụ huynh cùng các em Thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn.

Tiếp đến là bài giảng của Đức Cha Cosma, với tâm tình chia sẻ về niềm vui mừng của Ngài khi thấy các đoàn thiếu nhi ngày càng thăng tiến, đó là niềm vui của giáo xứ và đăch biệt là giáo phận. Trong tâm tình của các bài sách Thánh trong ngày hôm nay, muốn nhắn nhủ toàn thể cộng đoàn về 2 điều răn trọng nhất đó là “Mến Chúa” và “Yêu Người” và Chúa Giêsu yêu mến chúng ta đến nỗi Người chịu chết vì chúng ta, và Người còn ban Chúa Thánh Thần cho chúng ta, và ơn đặc biệt nhất là làm con cái Chúa đó là điều tuyệt vời nhất, mà “Mến Chúa” là phải vâng theo Thánh ý Chúa mà ý của Chúa là chúng ta yêu thương nhau. Đặc biệt là những em thiếu nhi đưcọ ơn Chúa Thánh Thần, Đức Cha nhắc nhở các bạn khi đọc kinh “Chúa Thánh Thần” thì chúng ta xin 3 ơn.

  • Đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con, là yêu mến Chúa và vâng theo Thánh ý Chúa.
  • Sửa lại mọi sự trong lòng chúng ta, xin Chúa sửa lại trong ý nghĩ và lời nói, việc làm.
  • Yên ủi dạy dỗ chúng ta làm những việc lành, là nghe lời và vâng lời và giúp đỡ bố mẹ và thương các em bé.

Trong tinh thần đó toàn thể chúng ta cùng tạ ơn Chúa, và đặc biệt là lời kinh Phúc Thật Tám Mối, nhắc nhở chúng ta nhờ ơn Chúa Thánh Thần đến để hướng dẫn như Chúa Giêsu, nôi gương và sống 8 điều ấy, và chúng ta là người có phúc.

Tiếp đến là nghi thức sức dầu ban phép thêm dức ngày hôm nay. Thánh lễ Ban Bí tích Thêm sức ngày hôm nay là cột mốc vô cùng quan trọng đánh dấu bước thăng tiến mới trên con đường làm chứng nhân cho Chúa, đồng thời ghi nhận quá trình trưởng thành, vững mạnh hơn trong cuộc đời Kitô hữu của các em Thiếu nhi.

Anna Thu Huyền

 

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …