Home / Tin Giáo phận / Bắc Giang: Lễ thêm sức tại giáo họ Châu sơn

Bắc Giang: Lễ thêm sức tại giáo họ Châu sơn

Châu Sơn- Bắc Giang: vào lúc 9g00 sáng ngày 1 tháng 6 năm 2013, đức cha Cosma Hoàng văn Đạt SJ, giám mục giáo phận Bắc Ninh đến giáo họ Châu Sơn thuộc giáo xứ Bỉ Nội dâng lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi và ban Bí tích thêm sức cho 71 em. 

Thật là ý nghĩa trong ngày quốc tế thiếu nhi, vì trước Thánh lễ đức cha đã làm phép   nhà giáo lý mới được hoàn thành, để các em có chỗ học giáo lý thay vì phải học ngoài trời như trước đây. 

Cùng đồng tế với ngài, ngoài cha xứ Giuse Hoàng Trọng Hựu còn có cha Giuse Nguyễn Huy Tảo, quản hạt Bắc Giang và một số cha trong giáo phận. 

Ngỏ lời với các em thiếu nhi, đức cha thay mặt  cộng đoàn chúc mừng các em nhân ngày quốc tế thiêu nhi. 

 Cách riêng đối với các em chịu phép Thêm sức hôm nay, đức cha mời gọi các em mở rộng tâm hồn đơn sơ đón nhận Chúa Thánh Thần vào chính cuộc đời mỗi người. 

Cuối Thánh lễ, chá xứ Giuse thay lời cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi  cám ơn đức cha, quý cha đã đến dâng lễ để cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong ngày 1 tháng 6 này. 

Sau đó, đức cha đã chụp ảnh lưu niệm với cộng đoàn và các em lãnh nhận Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức. 

Đôi nét về giáo họ Châu Sơn 

Giáo họ Châu Sơn là giáo họ lớn nhất giáo xứ Bỉ Nội với 450 nhân danh, thuộc xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang,  cách tòa giám mục Bắc Ninh 45 km về hướng Bắc. 

Ngôi nhà thờ mới giáo họ Châu Sơn vừa được khánh thành cách nay hơn một năm (3/5/2012). 

Người dân ở Châu Sơn chủ yếu làm nghề nông nghiệp và một vài nghề phụ khác. Tuy nhiên đời sống đức tin giáo dân rất vững mạnh cho dù không có linh mục ở trực tiếp. Giáo họ vẫn duy trì cầu nguyện ngày ba buổi và mỗi tuần có một thánh lễ.

cũng như nhiều xứ họ khác ở Bắc Ninh, giáo họ Châu Sơn cũng có Huynh đoàn Đa minh giáo dân, hội Giuse, hội Mân Côi. 

Xin chúc mừng các em thiếu nhi Châu Sơn, cách riêng  chúc mừng 71 em lãnh nhận bí tích Thêm sức.

01-Giao-Phan-BacNinh-ChauSon-1-1 IMG_3062 IMG_3066 IMG_3117 IMG_3139 IMG_3145 IMG_3196 IMG_3225 IMG_3235 IMG_3264 IMG_3284

 

Xương Giang

About admingdbn

Check Also

Thánh Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập giáo phận và truyền chức linh mục

Vào lúc 17h00p, ngày 29/05/2023, tại nhà thờ Chính tòa Bắc Ninh đã diễn ra …