Home / Caritas / Bế giảng khóa tin học nâng cao cho người khiếm thị

Bế giảng khóa tin học nâng cao cho người khiếm thị

Ngô Khê: Sau hơn một tháng học tập, sáng 05.06 khóa tin học nâng cao dành cho người khiếm thị bế giảng tại nhà xứ Ngô Khê. Buổi bế giảng có sự hiện diện của Cha Fx.Bùi Quang Thuận, Caritas giáo phận, Ban thường vụ tỉnh hội và toàn thể học viên.

Được biết, khóa học này được Caritas giáo phận tổ chức với sự cộng tác của Hội người khiếm thị tỉnh Bắc Ninh dành riêng cho quý vị đang là chủ tịch, phó chủ tịch và thư ký tại các huyện hội. Khóa học có tổng số 15 học viên là những người đã từng tham gia các khóa học tin học cơ bản những năm trước.

Đánh giá tổng thể khóa học, hội người khiếm thị tỉnh Bắc Ninh ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các học viên trong suốt quá trình học tập. Ông phó chủ tịch tỉnh hội hy vọng, từ khóa học này các học viên có thể ứng dụng tích cực vào chính công việc của mình sau này.

Nhìn lại quá trình khóa học diễn ra, thầy chủ nhiệm lớp nói lên những khó khăn từ những ngày đầu tổ chức lớp. Về cơ bản, trình độ của các học viên rất khác nhau nên buộc thầy phải chia lớp làm 3 nhóm để tiền bề hướng dẫn nội dung theo tiến trình: đánh văn bản, lưu văn bản vào thư mục, gửi – tải các tài liệu, cài đặt phần mềm cho máy tính…

Với sự nỗ lực cố gắng vượt qua những trở ngại do thời tiết, các học viên đã cố gắng học tập, tiếp thu kiến thức và tích cực thực hành. Kết thúc khóa học, các học viên làm bài thu hoạch trực tiếp trên máy  trong thời gian 70 phút theo 3 nhóm trình độ.

Thầy chủ nhiệm lớp cho biết, kết quả bài thi của các học viên đều đạt trên điểm trung bình. Đặc biệt, có những học viên hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn chỉ trong 40 phút và đạt tới điểm 9. Đây là những học viên xuất sắc vì đã tự cài đặt hệ điều hành cũng như các phần mềm và sử dụng máy tính một cách thành thạo mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Dựa trên những hoạt động tại dạy và học trên lớp cũng như những sinh hoạt thường ngày, cha giám độc Caritas giáo phận đã lượng giá lại khóa học lần này. Qua khóa học, cha giám đốc nhận thấy sự cố gắng nố lực của các học viên nhất là khóa học lạ rơi vào đúng thời điểm nắng nóng nhất trong 40 năm qua. Hơn nữa, các học viên đã biết cộng tác giúp đỡ nhau trong sinh hoạt cũng như trong học tập…

Cuối buổi bế giảng, lớp trưởng đại diện cho các học viên cám ơn cha giám đốc, Caritas giáo phận Bắc Ninh cũng như tỉnh hội. Anh hứa sẽ cố gắng đem kiến thức đã được học ra thực hành để nâng cao chất lượng cuộc sống và hy vọng Caritas và tỉnh hội sẽ tổ chức thêm các buổi hội thảo, tọa đàm để các học viên hôm nay có cơ hợi hoàn thiện trình độ tin học của mình.

Trong thời gian tới, Caritas giáo phận chuẩn bị khai giảng khóa học tẩm quất nâng cao dành cho người khiêm thị trong tỉnh Bắc Ninh. Những khóa như vậy đã giúp cho những người kém may mắn có cơ hội hòa nhập với cộng đồng, chứng minh khả năng của bản thân và giúp đỡ chính gia đình, người thân của mình.

Lô Giang

About admingdbn

Check Also

Hoa Mân Côi tháng 07 năm 2022

Tải file pdf xin nhấn vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.