Home / Caritas / Caritas giáo phận tổ chức tập huấn về khuyết tật

Caritas giáo phận tổ chức tập huấn về khuyết tật

Hòa Loan: Khóa tập huấn cho ban khuyết tật được Caritas giáo phận khai mạc tại giáo xứ Hòa Loan lúc 7h30 sáng 04.06. Giảng viên gồm cha Gabrien M.Vũ Xuân Tường CMC và sơ Maria Nguyễn Thị Huyền, khóa học thu hút được 42 tham dự viên đến từ Caritas các giáo xứ.

Vào đầu buổi sáng, sơ Maria Nguyễn Thị Huyền trình bày đề tài “con người và sự khuyết tật”. Đề tài này nhằm mở ra cho các tham dự viên cánh cửa của sự hiểu biết cơ bản về khái niệm “con người có khuyết tật” tránh vấp phải những lời nói hành độn thiếu tế nhị làm tổn thương đến những người kém may mắn trong xã hội.

Để giúp các học viên có được thêm kiến thức theo hướng dẫn của hội thánh trong sứ vụ thực thi bác ái, Cha Gabrien M.Vũ Xuân Tường trình bày đề tài “lương tâm công giáo và vấn đề bảo vệ nhân phẩm con người”. Cha Gabrien đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của lương tâm con người dưới ánh sáng của Tin Mừng trong thời đại ngày hôm nay, đây là một thách thức không nhỏ đối với các Ki-tô hữu khi sống trong xã hội tràn ngập sự vô cảm.

Sau giờ nghỉ trưa, sơ văn phòng Caritas giáo phận dành 2 tiết học để giới thiệu các dạng khuyết tật. Nội dung chính yếu này giúp các tham dự viên có thêm kiến thức sơ đẳng trong việc nhận định và đánh giá các dạng khuyết tật để có phương án thích hợp trong việc trợ giúp.

Kết thúc khóa học, các tham dự viên cùng nhau lên kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ giúp đữ người khuyết tật dựa trên bảng khảo sát về NCKT. Các bản kế hoạch tuy chưa được hoàn thiện nhưng phần nào đã phát huy các kiến thức được tiếp thu trong suốt một ngày.

Dù mới được thành lập hôm 22.05 nhưng với lòng nhiệt thành trong công tác bác ái xã hội, Caritas giáo xứ Hòa Loan đã đứng ra đăng cai khóa học này. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy tinh thần “sống Đức tin thể hiện bằng đức ái để đất chúng ta trổ sinh hoa trái” đang dần trở thành hiện thực trên giáo phận Bắc Ninh.

Vào hôm 28 và 29 tháng trước, Caritas cũng tổ chức khóa tập huấn cho các nhóm bảo vệ sự sống đang hoạt động trên giáo phận. Tiếp tục với khóa học tập huấn về người khuyết tật hôm nay, Caritas giáo phận đang dần hoàn thiện hoạt động theo tiến trình mà Caritas Việt Nam đã đặt ra.

Lô Giang

About admingdbn

Check Also

Hoa Mân Côi tháng 07 năm 2022

Tải file pdf xin nhấn vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.