Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Cha Giuse Trần Văn Chỉnh huấn đức các chú Nhà thánh Phêrô Tự

Cha Giuse Trần Văn Chỉnh huấn đức các chú Nhà thánh Phêrô Tự

Chiều ngày 22/11/2022, cha Giuse Trần Văn Chỉnh – quản hạt Tuyên Quang, trưởng Ban truyền giáo của giáo phận đã tới huấn đức cho các chú ứng sinh của nhà thánh Phêrô Tự.

Mở đầu bài huấn đức, cha Giuse chia sẻ về đời sống và việc mục vụ giáo xứ, trong đó cha nhấn mạnh đến sự xác tín vào Chúa qua tinh thần vâng phục. Vì cuộc sống của mỗi người dễ bị chi phối bởi sự ganh đua, địa vị, quyền lực… Nếu không có niềm xác tín, tinh thần hy sinh sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, bất an. Bản thân cha ngay từ khi được lãnh tác vụ linh mục đã được sai đến những giáo xứ nhỏ bẻ, vùng “biên giới” của giáo phận với nhiều khó khăn vất vả. Tuy nhiên cha luôn cảm thấy bình an, hạnh phúc khi sống giữa đoàn chiên, vì cha luôn ý thức hành trình tu trì là hành trình sống phục vụ.

Bên cạnh đó, cha cũng nhắn gửi tới các chú ứng sinh hãy cố gắng sống theo gương Chúa Giêsu, để trở thành những linh mục hơn người – “hơn ở lòng đạo đức, hơn ở sự khó nghèo, hơn ở tinh thần phục vụ,..”. Để làm được điều đó, ngay lúc này mỗi chú ứng sinh hãy sống tinh thần hy sinh, tập luyện từ những điều nhỏ bé nhất để ngày mỗi ngày được lớn lên trong ơn Chúa.

Qua giờ huấn đức, cha Giuse đã giúp cho các chú ứng sinh không chỉ hiểu thêm về công việc mục vụ, mà còn có thêm động lực sống ơn gọi để trở thành những tay thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo mai sau.

Bảo Duy

 

About Nguyen Nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022