Home / Ơn Thiên triệu / Chị em Tận Hiến Gp. Bắc Ninh mừng lễ bổn mạng

Chị em Tận Hiến Gp. Bắc Ninh mừng lễ bổn mạng

Tiên Lục: Đức cha Cosma về dâng lễ mừng bổn mạng và làm phép bàn thờ tại nhà nguyện Tu Hội Tận Hiến giáo phận Bắc Ninh

Lúc 10g00 sáng thứ bảy ngày 21/11/2020, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục giáo phận đã về chủ tế thánh lễ Đức Mẹ Dâng Mình mừng bổn mạng Tu Hội Tận Hiến tại nhà huynh đệ nằm trên địa bàn giáo xứ giáo xứ Tiên Lục. Đồng tế với ngài có quý cha Giuse Nguyễn Huy Tảo, cha Đaminh Nguyễn Văn Sao, cha Đaminh Nguyễn Minh Tân, Cha Simon Vũ Đức Hòa. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy đến từ tòa giám mục, quý chị trong tu hội và một số anh chị em giáo dân xứ Tiên Lục.

Trong bài giảng thánh lễ Đức cha đã chia sẻ tâm tình: “Tôi có bổn phận nhưng chưa biết xoay sở thế nào, nhờ ơn Chúa chị em đã xoay sở để có được ngôi nhà như hiện nay. Tôi tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, cám ơn các chị và quý vị ân nhân đã chung tay xây dựng giáo phận cách này cách khác… Từ nay chị em sẽ dùng ngôi nhà này để duy trì mọi sinh hoạt của tu hội. Ước mong qua đời sống chuyên chăm và lời cầu nguyện của các chị mà Chúa sẽ ban phát mọi ơn lành cho tu hội, cho giáo phận, xa hơn là cả Hội Thánh nữa. Khi về giáo phận, theo gương của Apolô, tôi tiếp tục chăm tưới những gì các bậc tiền nhân đã trồng và Chúa cho mọc lên. Những gì Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse và Đức Cha cố Giuse Maria đã trồng, ví dụ như nhà ứng sinh Thánh Tự, thiếu nhi thánh thể hay các hội đoàn khác, do hoàn cảnh xã hội nên mất một thời gian dường như vẫn ngủ yên trong chờ đợi, nay Chúa ban cho tôi cơ hội chăm tưới và Chúa đã cho mọc lên …

Sở dĩ giáo phận có được như ngày hôm nay, chúng ta phải biết ơn các vị tiền bối từ thời các vị truyền giáo đã đem Tin Mừng của Chúa đến giáo phận này, đặc biệt hai đấng tiền nhiệm của tôi: Đức cố Hồng Y Phaolô Giuse và Đức cha cố Giuse Maria. Chúng ta xin với Chúa cho chúng ta dần dần khám phá ra chương trình kế hoạch của Chúa. Tới hôm nay thì những gì tôi tưới Chúa đã cho mọc lên, đặc biệt là những người đã dâng mình cho Chúa trong ơn gọi tu trì. Vì thế, chúng ta xin với Chúa cho chúng ta trong ngày lễ Đức Mẹ Dâng Mình hôm nay, cách riêng những chị em tận hiến trong giáo phận, để chị em cũng biết dâng mình cho Chúa như Đức Mẹ”.

Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, chị tổng phụ trách tu hội Maria Nguyễn Thị Dịu thay mặt chị em đã dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy và quý khách đã ưu ái dành thời gian về hiệp dâng thánh lễ mừng bổn mạng và cầu nguyện cho tu hội.

Nguyễn Vui

About admingdbn

Check Also

Thánh lễ tạ ơn của 10 tân linh mục giáo phận Bắc Ninh

Sáng nay, ngày 31/5/2023, 10 tân linh mục giáo phận Bắc Ninh dâng thánh lễ …