Home / Thông báo / Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội gửi Quý Cha Xứ và Quý Giáo Xứ

Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội gửi Quý Cha Xứ và Quý Giáo Xứ

ĐẠI CHỦNG VIỆN

THÁNH GIUSE HÀ NỘI

————

TÂM THƯ

KÍNH GỬI QUÝ CHA XỨ VÀ QUÝ GIÁO XỨ

Trong ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu

 

Quý cha và anh chị em thân mến,

Được sự đồng ý của Đức Cha Phê-rô, Tổng Giám mục Hà Nội và Đức Giám mục Bản Quyền, đại diện Ban Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, tôi xin chân thành cám ơn quý cha, và toàn thể anh chị em, suốt những năm qua đã không ngừng cầu nguyện và giúp đỡ Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội chúng tôi về mặt tinh thần cũng như vật chất.

Như quý cha và anh chị em đã biết, Đại Chủng Viện thánh Giuse Hà Nội, nơi đào tạo các linh mục tương lai cho 8 giáo phận miền Bắc, hiện gồm 358 chủng sinh, chia làm hai phân khoa Triết học tại Cổ Nhuế, và Thần học tại 40 Phố Nhà Chung. Các chủng sinh này được đào tạo trong 8 năm hướng về bốn chiều kích: nhân bản, trí thức, thiêng liêng và mục vụ. Việc đào tạo nên các linh mục như lòng Chúa mong ước này cần rất nhiều ơn lành của Thiên Chúa và sự chung tay góp sức của mọi người. Chính vì vậy mà Đức Cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tha thiết nhắc đi nhắc lại: không phải chỉ các giám mục hay linh mục, mà tất cả anh chị em tín hữu đều được mời gọi và có bổn phận cổ võ ơn thiên triệu, đồng thời chia sẻ và tham gia công cuộc trọng đại và cao quý này.

Vì thế, nhân ngày Chúa Nhật lễ Chúa Chiên Lành là Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn kêu gọi, chúng tôi tha thiết xin quý cha và anh chị em giáo dân tiếp tục thêm lời cầu nguyện và rộng tay đóng góp, nâng đỡ Đại Chủng Viện trong công việc đào tạo này.

Xin chân thành tri ân quý cha cùng toàn thể anh chị em giáo dân trong Tổng Giáo phận. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của thánh cả Giuse, bổn mạng Giáo Hội Việt Nam trả công bội hậu cho quý cha và toàn thể anh chị em.

Kính chúc quý cha và tất cả anh chị em luôn được bình an, mạnh khoẻ, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và thăng tiến về mọi mặt.

 

Hà Nội, ngày 05 tháng 04 năm 2013

T/M BAN GIÁM ĐỐC

+ Lôrensô Chu Văn Minh

GM. Phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội

About admingdbn

Check Also

Cáo phó Dì Anna Trần Thị Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.