Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Ngô Khê mừng lễ bổn mạng thánh Giuse thợ

Giáo xứ Ngô Khê mừng lễ bổn mạng thánh Giuse thợ

Theo hàng năm, ngày Đại Lễ Mừng Kính Thánh Giuse – Bảo trợ dân làng Giáo xứ Ngô Khê diễn ra vào ngày 01/05, tuy nhiên năm nay ngày lễ trùng với lễ Chúa Nhật III Phục Sinh nên được chuyển thành ngày 02/05/2022. Chính vì vậy cũng là cơ duyên được Đức Cha Phó Giáo Phận Bắc Ninh: Cha Giuse Đỗ Quang Khang chủ tế Thánh lễ. Đến cùng cử hành Thánh lễ với Đức Cha Phó có đông đảo các quý Cha quê hương, quý Cha Giáo Phận, quý Thày… Trước khi bước vào Thánh lễ, đoàn rước Thánh Giá nến cao, kiệu Thánh Giuse và Đức Mẹ Maria chuẩn bị nghi thức vào lúc 17g30, ngay sau khi rước kiệu xung quanh nhà thờ là tiếng Kèn, Trống, Ca Đoàn xướng ca bước vào Thánh lễ.
Trong bài giảng của Đức Cha Phó, Ngài liên tục nhấn mạnh về chữ “Thợ” theo thuật ngữ chúng ta hay gọi là Thánh Giuse Thợ. Qua chữ “Thợ” gợi ý cho chúng ta thấy về sự “lao động”, sự chăm chỉ làm việc, sự sáng tạo trong công việc, những điều đó không chỉ biểu hiện qua Thánh Giuse mà trước khi có Giuse Lao động, Giuse thợ thì Thiên Chúa đã là “Thợ” rồi và tất cả thể hiện qua công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Việc đầu tiên Thiên Chúa mong muốn con người chúng ta là hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều cho đầy mặt đất và làm bá chủ chim trời cá biển, các giống loài trên mặt đất. Đây cũng là công việc đầu tiên mà Thiên Chúa muốn con người phải làm bởi vì con người là hữu hạn, từ đó Đức Cha Phó nhắc nhở chúng ta suy nghĩ về việc hãy “sinh sôi nảy nở”, việc này không đơn giản chỉ là sinh con mà quan trọng hơn là việc giáo dục con cái và “sinh con theo ý Chúa muốn”.
Hướng về Thánh Cả Giuse trong ngày mừng kính Thánh Giuse Thợ: Ngài là một người thợ, người lao động, người chủ gia đình gương mẫu, thánh thiện, là cành huệ trắng luôn tỏa hương thơm ngát và không bao giờ tàn phai, ta nguyện xin Thánh Nhân giúp ta biết noi gương sống của Ngài, luôn tin tưởng và phó thác cuộc đời cho bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, giúp ta thực hiện mọi công việc từ lời nói tới hành động bằng một tình yêu, yêu Chúa và yêu người.
Xin Ngài cầu thay nguyện giúp cùng Thiên Chúa, nhất là với Thánh Tử Giêsu, để nhờ ơn Chúa giúp ta sáng suốt hơn, khôn ngoan hơn trong việc tìm kiếm kế sinh nhai, luôn chu toàn bổn phận của mình trong gia đình, cộng đoàn và ngoài xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: https://giaoxungokhe.blogspot.com

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …