Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Dòng nam / Don Bosco Hòa An mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời

Don Bosco Hòa An mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời

DON BOSCO HOA AN MỪNG LỄ MẸ LÊN TRỜI TẠI GIÁO HỌ HÒA AN.

Hoà chung niềm vui của toàn thể Giáo hội, Cộng thể Don Bosco Hòa An long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Đức Maria hồn xác lên Trời, ngày 15/8/2020 tại giáo họ Hòa An, giáo hạt Bắc Giang, giáo phận Bắc Ninh.

Trước thánh lễ, Cha Chánh xứ Giuse Ngô Xuân Tín, SDB cùng với toàn thể dân họ quây quần bên kiệu Đức Mẹ để bắt đầu nghi thức rước kiệu và dâng hoa. Trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng, đoàn rước kiệu được bắt đầu với tiếng kèn vang của những bản thánh ca về Mẹ Maria. Tham gia buổi rước kiệu có các đoàn hoa, giáo dân cùng với quý Cha.

Sau khi rước kiệu lên đền Đức Mẹ Phù Hộ các giáo hữu, toàn thể dân họ cùng nhau tham dự buổi dâng hoa kính Mẹ. Với những bản thánh ca cùng với tấm lòng sốt sáng của đoàn hoa, buổi dâng hoa diễn ra thật trang nghiêm. Sau khi kết thúc buổi dâng hoa, Cha xứ và Quý Cha và toàn thể dân họ cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ tại đền Đức Mẹ Phù Hộ các giáo hữu. Với nhiều ý nghĩa đặc biệt của buổi lễ hôm nay; Mừng lễ Mẹ về trời của dân họ, mừng kỷ niệm 15 năm và 10 năm tuyên khấn của hai Cha và quý Thầy trong cộng đoàn Don Bosco Hòa An, Mừng 25 năm khấn trọn đời của Sơ Đa Minh quê hương, và mừng lễ quan thầy của Dòng MTG.Thủ Đức, mọi người ai cũng sốt sáng để bắt đầu bước vào Thành lễ tạ ơn này.

Trong Thánh lễ, Cha Martin Mai Quyết Thắng, SDB đã chia sẻ Lời Chúa rằng: Mỗi người chúng ta hãy trở nên như Mẹ Maria biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa trong đời sống. Chỉ có Lời Chúa mới làm biến đổi con người và đem lại cho con người sự sống sung mãn ở đời này. Mẹ Maria là một bằng chứng cụ thể trong việc sống và lắng nghe Lời Chúa mỗi ngày. Niềm vui và hạnh phúc nơi Mẹ luôn là bằng chứng tình yêu của Thiên Chúa đã ngự trị và chúc phúc cho Mẹ. Chúng ta hãy bắt trước Mẹ trong cung cách đó, để mỗi ngày chúng ta được nhiều ơn Chúa hơn.

Thánh lễ được diễn ra tốt đẹp. Mọi người ai cũng tích cực tham dự thánh lễ. Xin Mẹ Maria luôn cầu bầu cùng Chúa ban cho tất cả mọi người, đặc biệt cho giáo họ Hòa An luôn biết đặt niềm tin và trung thành nơi Chúa. Giống như Mẹ, trở nên như Mẹ trong đời sống thường ngày.

Ban Truyền Thông SDB miền Bắc.

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …