Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Bắc Giang / Giáo hạt Bắc Giang: “Hiệp hành” với Ban hành giáo

Giáo hạt Bắc Giang: “Hiệp hành” với Ban hành giáo

Chúa nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống (5.6.2022), Ban hành giáo đương cựu Giáo hạt Bắc Giang đã tụ họp tại Nhà thờ Giáo xứ Bắc Giang để cùng nhau thảo luận về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Phongquý Cha trong hạt Bắc Giang đã đặc biệt chủ ý chọn ngày Chúa Nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống để tổ chức buổi hội thảo và thường huấn cho quý đại biểu Ban hành giáo đương cựu.

Sau khi trao gởi buổi thảo luận trong tay Chúa Thánh Thần với lời “Kinh Sáng Soi”, Cha quản hạt Giuse có đôi lời khai mạc và chào đón Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành cùng quý Dì trong ban Hiệp hành của Giáo phận, Cha Giuse Nguyễn Quốc Triệu cùng toàn thể các tham dự viên đã về tham dự đông đủ.

Bước vào buổi thảo luận, Cha Gioakim chia sẻ một vài tâm tình và trực tiếp điều phối. Các tham dự viên là những người “đầu tàu” trong mỗi Giáo xứ, trực tiếp cộng tác với quý Cha xứ để giúp cho xứ đạo mình ngày một tiến lên và vững vàng giữa biển đời mênh mông. Do đó, bên cạnh những chia sẻ chân thành về sự phức tạp khi đối ngoại với xã hội, chính quyền trong tư cách “người lãnh đạo” và nỗi khó khăn khi đối nội trong tư cách “người phục vụ” như Chúa Giêsu, các tham dự viên cũng có nhiều ưu tư trong việc phát triển xứ đạo cả về cơ sở vật chất và đời sống đức tin, tinh thần hiệp nhất, đẩy mạnh chương trình học Giáo lý và hướng tới tương lai “Giáo xứ lớn mạnh” từ việc lưu tâm “cấy trồng, chăm bón” những mầm non thiếu nhi hôm nay.

Những hoa trái của buổi hội thảo tiếp tục được nhân lên gấp bội trong Thánh lễ sau đó. Không chỉ là sự ưu ái mà là cả một bầu trời tình thương dành cho quý đại biểu Ban hành giáo hạt Bắc Giang, sau Thánh lễ Thêm sức tại nhà xứ Thái Nguyên, Đức Cha phó Giuse đã về chủ tế Thánh lễ tạ ơn. Ngài đã chia sẻ những bí quyết giúp các tham dự viên lãnh nhận hoa trái “Bình an” của Chúa Thánh Thần bằng việc không ngừng nghỉ “tha thứ và cho đi”, luôn lắng nghe và sống theo sự hướng dẫn của Thần Khí.

Trước khi lãnh nhận phép lành trọng thể, Cha quản hạt Giuse đã cám ơn Đức Cha phó Giuse quý Cha cùng toàn thể quý vị Ban hành giáo đương cựu hạt Bắc Giang đã đáp lại lời mời gọi về tham dự cách nhiệt thành. Ngài cũng cám ơn Ban phục vụ nhà xứ Bắc Giang và tất cả những ai đã góp công góp sức, góp lời ca tiếng hát giúp cho buổi thảo luận và Thánh lễ hôm nay diễn ra tốt đẹp.

Ước mong sao những hoa trái của Thần Khí (Gl 5,22-23) luôn là ánh sao dẫn lối đưa đường để cuộc đời mỗi người Kitô hữu ngày ngày “đón nhận bất cứ cái gì Chúa ban và cho đi bất cứ cái gì Chúa muốn với một nụ cười lớn” (Mẹ Têrêsa Calcutta).

Têrêsa Nguyễn Phượng

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …