Giáo họ Sen Hồ – Giáo xứ Đạo Ngạn, mừng Kính Thánh Phanxicô Xavie bảo trợ

Lúc 9h00’ sáng, ngày 3/12/2023, Chúa Nhật thứ nhất Mùa vọng, Giáo họ Sen Hồ, Giáo xứ Đạo Ngạn hân hoan mừng lễ bổn mạng kính Thánh Phanxicô Xavie.

Trong tiết trời se se lạnh đầu đông, tại khuôn viên nhà thờ của dân họ, cha Xứ Giuse, quý Dì Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Đạo Ngạn, đã tề tựu đông đủ trước khuôn viên nhà thờ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu thánh bảo trợ.

Cuộc rước diễn ra long trọng và sốt sắng. Cùng với tiếng hát, tiếng kèn trống là cộng đoàn dân Chúa xếp hai hàng ngay ngắn trang nghiêm, đi trước cha chủ tế tiến vào thánh đường.

Thánh lễ hôm nay, cũng là dịp thuận tiện để Cha xứ Giuse thay mặt cộng đoàn, dâng lên Chúa lời cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, các ân nhân và thân nhân đã dày công xây dựng dân họ mà nay đã ra đi trước. Đồng thời, nhắc nhở các lớp cháu con cùng tiếp nối tinh thần đức tin son sắt mà thế hệ cha ông đã đánh đổi bằng biết bao mồ hôi, xương máu mới có được.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha xứ Giuse cũng đã nhắn gửi cộng đoàn hãy noi gương vị thánh bảo trợ hôm nay. Ngài đã thấm nhuần lời của Chúa: “Hãy đi loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo.” Từ đây, cả một đời của Ngài đã để lời Chúa hoàn toàn chiếm ngự. Thánh nhân đã từ bỏ gia đình, từ bỏ vinh hoa phú quý, để ra đi loan báo Tin mừng của Chúa cho biết bao dân tộc trên thế giới. Ngài đã đưa hàng trăm ngàn người nhận biết Thiên Chúa. Giáo hội khắp vùng Á đông, từ Ấn Độ đến Nhật Bản…đều ghi ơn ngài.

Hơn nữa, sứ điệp lời Chúa hôm nay, cũng nhắn gửi tới mỗi Kitô, hãy luôn sống với một thái độ tỉnh thức, sẵn sàng. Vì không biết ngày nào, giờ nào Chúa đến.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo nói lên lời tri ân cha xứ Giuse, quý Dì Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất đã luôn yêu thương, hướng dẫn và đồng hành cùng dân họ trong những năm qua.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Phaxico Xavie đã mừng kính hôm nay, ban muôn ơn lành cho giáo họ thân yêu này. Để mỗi thành viên trong cộng đoàn luôn hiệp nhất, yêu thương và dấn thân xây dựng giáo họ mỗi ngày thêm trưởng thành về đức tin, hiệp nhất trong đức ái và thăng tiến trong đời sống chứng nhân. Xứng đáng với bao công khó mà cha ông đã đổ ra và truyền lại cho các thế hệ hôm nay.

BTT Gh Sen Hồ- Gx Đạo Ngạn