Home / Ban mục vụ / Giáo xứ Đại Từ: Khoá huấn luyện huynh trưởng cấp 1

Giáo xứ Đại Từ: Khoá huấn luyện huynh trưởng cấp 1

Từ ngày 21/7 đến 23/7 năm 2022, tại giáo xứ Đại Từ, Ban huấn luyện Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh đã tổ chức khoá huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 cho các tham dự viên đến từ các xứ họ trong giáo hạt Thái Nguyên.Sa mạc diễn ra trong ba ngày và được điều hành bởi cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Toàn – Phó Tuyên úy Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, quý Sa mạc Trưởng, Sa mạc Phó và Ban huấn luyện.

Ngày thứ nhất – Ngày CẦU NGUYỆN. Khởi đầu ngày CẦU NGUYỆN, sau thủ tục ghi danh, chia đội là nghi thức chào cờ và tuyên bố khai mạc của cha Sa mạc Trưởng. Kết thúc ngày CẦU NGUYỆN với Thánh lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19 giờ 30 do cha Giuse Đinh Văn Thành chủ sự.

Ngày thứ hai – Ngày HY SINH. Khởi đầu ngày HY SINH là Thánh lễ ban sáng. Sau đó là giờ lao động và lễ chào cờ. Ngày thứ 2 của Sa mạc được các Trưởng trong ban huấn luyện lên những bài khóa dễ hiểu, bổ ích cho các SMS(Sa mạc sinh). Kết thúc ngày Hy Sinh là giờ lượng giá đội và nghi thức hạ cờ.

Ngày thứ ba – Ngày THÁNH THỂ. Khởi đầu ngày THÁNH THỂ là Thánh lễ và chào cờ. Trong giờ chào cờ, cha Sa mạc Trưởng Giuse nhắn nhủ các SMS phải luôn luôn yêu mến Thánh Thể, siêng năng viếng Chúa hằng ngày. Tiếp đến là những bài khóa về thực hành dựng trại, nghiêm tập và lãnh nhận Lời Chúa.

Khoá huấn luyện kết thúc với bài khóa soạn, lửa thiêng Thánh thể và các SMS bắt đầu vào Hành Trình Sa Mạc.

 BTT TNTT
Nguồn ảnh: Hiệp Đoàn Gioan Tông Đồ Thái Nguyên

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi tháng 2.2023

File PDF A4: HMC A4 02.2023 File PDF A5: HMC 02.2023 File Word A5: HMC …