Giáo xứ Thiết Nham cung nghinh Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

Hòa chung niềm vinh dự đón Thánh Giá của các giáo xứ trên mảnh đất quê hương quan họ Bắc Ninh, hướng tới Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 19 năm 2023, ngày 27.09.2023, ngay đầu giờ chiều, các bạn Giới trẻ, hội đoàn và cộng đoàn giáo xứ đã quy tụ về khuôn viên nhà xứ để chuẩn bị các nghi thức như trang trí hoa, cờ và băng rôn cho các đoàn xe đi rước thánh giá. Bài ca chủ đề Đại hội được vang lên khiến cho toàn thể bà con giáo dân và các bạn giới trẻ trong giáo xứ ai nấy đều bồi hồi, háo hức, vui mừng và hân hoan chào đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội về với giáo xứ sau mười hai năm chờ đợi.
Đúng 14h15, dưới sự hướng dẫn của cha xứ Vicente Nguyễn Văn Quân và quý ban hành giáo, đoàn nghi thức gồm đoàn kèn, các hội đoàn và các bạn giới trẻ trong giáo xứ đã quy tụ về khuôn viên nhà thờ, cùng nhau khởi hành từ Giáo xứ Thiết Nham đến Giáo họ Sen Hồ để cử hành nghi thức Cung Nghinh Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ.


Đúng 3h chiều, đoàn nghi thức cùng với cha xứ Vicente, các bạn trẻ và cộng đoàn giáo dân giáo xứ Thiết Nham đã có mặt tại giáo họ Sen Hồ. Cộng đoàn giáo dân và các bạn trẻ giáo họ Sen Hồ vui mừng chào đón giáo xứ Thiết Nham với những cái bắt tay và chào đón nồng nhiệt. Tiếp đến là phần giao lưu cử điệu của các bạn giới trẻ của hai giáo xứ. Sau đó, cha Giuse Nguyễn Văn Nguyên đã làm nghi thức thánh hóa đầu giờ và có đôi lời chia sẻ với các bạn trẻ. Sau cùng là nghi thức trao nhận Thánh Giá và Logo Đại Hội Giới Trẻ cho Giáo xứ Thiết Nham. Các bạn trẻ tiếp tục cùng chung vui với bài ca chủ đề của Đại Hội Giới trẻ và đưa Thánh giá về Giáo xứ Thiết Nham.


Thánh lễ tạ ơn cung nghinh Thánh Giá do cha xứ Vicente chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Phanxicô Xaviê Phạm Văn Quang và cha Giuse Lê Quang Vinh. Trong bài giảng, cha Giuse Lê Quang Vinh đã đặt ra câu hỏi cho tất cả mọi người: “Tại sao chúng ta lại suy tôn Thánh Giá?” Đó là bởi vì chính nơi ấy, Máu của Con Chúa đã đổ ra. Như thế, Thánh Giá chính là biểu tượng của tình yêu thương, là nguồn ơn cứu độ, là nguồn hi sinh cao cả nhất Thiên Chúa dành cho con người. Qua đó, ngài mời gọi chúng ta hãy trao yêu thương và hy sinh cho nhau.

BTT giáo xứ Thiết Nham