Home / Uncategorized / Giới Thiệu Tông Đồ Cầu Nguyện, và Ngày 14.11.2019

Giới Thiệu Tông Đồ Cầu Nguyện, và Ngày 14.11.2019

Tông Đồ Cầu Nguyện – Click To Pray : Chỉ Cần Một Cái “Chạm”

Lời giới thiệu Tông Đồ Cầu Nguyện  

Anh chị em thân mến !

Người Công giáo chúng ta yêu mến Đức Giáo Hoàng và hiểu được gánh nặng trên vai Vị Mục Tử của cả Giáo Hội. Chúng ta muốn chia sẻ gánh nặng đó với vị Cha chung. Chúng ta muốn cùng nhau cầu nguyện cho ngài, cầu nguyện với ngài và cầu nguyện theo ý của ngài qua Tông Đồ Cầu Nguyện.

Trong cuốn Lịch Công giáo, ở đầu mỗi tháng, anh chị em thường thấy có một ý nguyện của Đức Giáo Hoàng. Ngài muốn chúng ta tập trung cầu nguyện theo ý đó trong cả tháng. Bởi đó mỗi ngày, khi vừa thức dậy cho đến khi đi ngủ, lúc nào chúng ta cũng muốn hiệp lời cầu nguyện với vị Thủ Lãnh Giáo Hội toàn cầu. Cùng với ngài, chúng ta cầu nguyện cho mọi nhu cầu của các dân tộc trên thế giới, cũng như của Giáo Hội ở khắp nơi. Cầu nguyện như thế là thực sự làm một việc Tông Đồ, nên phong trào này được gọi là Tông đồ Cầu nguyện.

Thân ái mời anh chị em tham gia vào Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng. Dù anh chị em đang thuộc bất cứ hội đoàn nào, anh chị em cũng có thể tham gia Mạng Lưới này, hiện nay đã có mặt trong 98 quốc gia và đã có 35 triệu người Công giáo tham dự. Mong đến ngày hơn một tỷ người Công giáo cùng đồng tâm cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Chúng ta tin Chúa sẽ nhậm lời và sẽ làm những điều lớn lao không ngờ cho thế giới và cho Giáo Hội.

Chúc anh chị em có nhiều niềm vui thiêng liêng khi cầu nguyện trong mạng lưới Cầu Nguyện của Đức Giáo Hoàng.

Lm. An-tôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

 *******

 Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng Và Cách Cầu Nguyện

 1. Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu Của Đức Giáo Hoàng là gì?
 • Mạng lưới này còn được gọi là Tông đồ Cầu nguyện, được thành lập vào năm 1844, tại Pháp, và được Đức Giáo Hoàng trao trao phó cho Dòng Tên phụ trách. Hiện tại cha Frederic Fornos, S.J., là tuyên úy toàn cầu của mạng lưới này.
 • Mạng lưới này hướng đến những thách đố mà nhân loại đang phải đối mặt và trợ giúp cho sứ mệnh của Hội Thánh qua việc hiệp ý cầu nguyện theo ý nguyện hàng tháng của Đức Giáo Hoàng.
 • Qua việc tham gia mạng lưới cầu nguyện này, mỗi người chúng ta mở rộng mối lưu tâm của mình đến toàn thế giới và đưa chính bản thân chúng ta đến với những niềm vui, hi vọng và những đau khổ về thể xác lẫn tinh thần của tất cả anh chị em trên khắp mọi nơi của thế giới.
 1. Ứng dụng cầu nguyện Click To Pray
 • Click To Pray là một ứng dụng cầu nguyện trên điện thoại của Mạng lưới Tông đồ Cầu nguyện, mời gọi bạn cùng với hàng triệu người trên toàn thế giới cầu nguyện hằng ngày theo những ý nguyện của Đức Giáo Hoàng.
 • Với những lời cầu nguyện khác nhau mỗi ngày, ứng dụng này đưa ra lời cầu nguyện cho 365 ngày trong năm để giúp bạn kết thân với Chúa và dâng cho Ngài những khoảnh khắc trong ngày sống của bạn, để Chúa cùng đồng hành với bạn và bạn tìm gặp Ngài trong mọi sự, trong mọi nơi.
 • Hiện nay, ở Việt Nam, Linh mục Phê-rô Trần vinh Danh, S.J. cùng Nhóm Bạn Đường Linh Thao đang chuyển ngữ Click To Pray và các bài viết liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện sang Tiếng Việt để giúp người Việt tham gia cầu nguyện với mạng lưới cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng.
 1. Cầu nguyện với Tông đồ Cầu nguyện – Click To Pray như thế nào ?

Khi bạn cầu nguyện với mạng lưới này, bạn đang cùng với khoảng 35 triệu người trên toàn thế giới, kết hợp với Đức Thánh Cha để cầu nguyện. Cầu nguyện với mạng lưới này giúp bạn dần dần tập cho mình một thói quen tốt là kết hiệp với Thiên Chúa hằng ngày “cùng Chúa Giê-su”: cùng ở, cùng đi, cùng sống, cùng tâm tình, cùng chia ngọt sẻ bùi và cùng cầu nguyện với Chúa Giê-su. Bạn sống kết thân với Thiên Chúa Ba Ngôi trong từng khoảnh khắc của ngày sống, và nhận ra sự hiện diện thân thương của Ngài trong mọi sự. Sáng sớm dâng mình cho Thiên Chúa Cha; trong ngày, bạn ở lại với Thiên Chúa; và buổi tối, bạn làm phút hồi tâm, tạ ơn và hướng tới ngày mai để sống tốt hơn. 

 • Buổi sáng: Khi bạn thức dậy, nhẹ nhàng đặt mình hiện diện trước tôn nhan Chúa Cha và dâng ngày mới cho Cha theo lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi sáng. Bạn sẽ hân hoan sống ngày mới của bạn như một quà tặng mà Cha ban, và trong suốt ngày sống, Cha sẽ che chở, nâng đỡ và đồng hành với bạn.
 • Trong ngày: Vào bất cứ lúc nào trong ngày mà bạn có được ít phút để cầu nguyện: Bạn lắng đọng lại, đặt mình hiện diện cùng với Chúa Giê-su và và nhẹ nhàng, thong thả đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su trong ngày. Bạn có được một vài phút để kết nối và tâm sự với Chúa.
 • Buổi tối: Bạn đặt mình ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa, lặng lẽ nhìn lại ngày sống của bạn, và đọc lời nguyện Cùng Chúa Giê-su buổi tối. Đây thực sự là một thời khắc đẹp để bạn tổng kết ngày sống với tâm tình tri ân cảm tạ, và tạ lỗi. Bạn nên suy xét kỹ với các câu hỏi được dặt ra cho bạn. Rồi hướng đến ngày mai, bạn hãy lắng nghe xem, Chúa muốn bạn sống thế nào cho tốt đẹp và sinh nhiều hoa trái hơn trong ngày mai.

Một vài trang web liên quan đến Tông đồ Cầu nguyện:

Lm. Phê-rô Danh, S.J. và Nhóm Bạn Đường Linh Thao

(Phụ trách Tông Đồ Cầu Nguyện)

 

 

About admingdbn

Check Also

Ban loan báo Tin mừng giáo phận cùng nhau bàn bạc, cho một khởi đầu mới

Vào những ngày cuối tháng Tư, ban loan báo Tin Mừng giáo phận triệu tập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.