Bài viết mới
Home / Giới thiệu GP / Giáo hạt-Giáo xứ / Hạt Bắc Giang / Giới trẻ Giáo hạt Bắc Giang: Niềm vui “Gặp gỡ – sẻ chia”

Giới trẻ Giáo hạt Bắc Giang: Niềm vui “Gặp gỡ – sẻ chia”

Chúa nhật VI Phục sinh (22.5.2022), Giới trẻ Giáo hạt Bắc Giang đã rộn ràng tiến về Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Lộc để cùng nhau thảo luận về Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”.

Mặc dù đường đi gồ ghề khó khăn và dễ trơn trượt dưới trời mưa ướt át, nhưng các bạn Huynh trưởng, Giáo lý viên hạt Bắc Giang đã thể hiện “triệu tinh thần trẻ, triệu sức sống trẻ” qua việc hăng hái lên đường, tiến đến “điểm hẹn Mỹ Lộc” để tham gia “Hiệp hành” với Hội Thánh.

Trước khi bắt đầu, các bạn trẻ hân hoan chào mừng sự hiện diện của Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Phong, Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành– đại diện ban Hiệp hành của Giáo phận, Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Sao, Cha Phanxicô Xaviê Phạm Văn Quang– MC của buổi gặp mặt cùng quý Cha trong hạt Bắc Giang. Sau ít phút thánh hoá đầu giờ, Cha quản hạt Giuse có đôi lời khai mạc và Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành trực tiếp điều phối buổi thảo luận.

Bên cạnh những thao thức về chất lượng và số lượng khi đào đạo Giáo lý viên, giáo trình giáo lý, phương pháp sư phạm và hiệu quả của một giờ giáo lý, các bạn trẻ cũng có nhiều trăn trở liên quan đến vấn đề “sống thử” trước hôn nhân, lý do đưa đẩy, hệ quả phía sau và đề xuất những giải pháp nhằm ngăn chặn đà tiến của trào lưu này. Thêm vào đó, các bạn cũng chia sẻ những lợi ích thiêng liêng mang lại từ việc tham gia, học hỏi và tự đào luyện chính mình qua các trang mạng Công giáo như: Kinh Thánh 100 tuần của Đức Cha Khảm, Vatican news, Vietcatholic, bài giảng của quý Cha, theo dõi thông tin trên trang Giáo phận… Đồng thời, các bạn cũng thể hiện sự sáng tạo trẻ của mình qua việc sử dụng công nghệ để phục vụ cho giờ học Giáo lý, chia sẻ những bài đăng và thông tin hữu ích…

Giờ gặp gỡ và chia sẻ thân tình tạm khép lại với Thánh lễ tạ ơn. Trong Thánh lễ, Cha Gioakim dành ít phút để “Hiệp hành với Thiếu nhi” về đề tài “hình ảnh một người anh chị Giáo lý viên” mà các em mong đợi. Qua đó, Cha Gioakim mời gọi các anh chị Giáo lý viên trước hết “Hãy ở lại trong tình yêu” của Chúa (Ga 15,9), “Hãy học với Chúa” (x.Mt 11,29) và “cho đi” như Ngài để làm sáng lên màu áo vành khăn, sáng lên mẫu hình người Giáo lý viên “hiền lành và khiêm nhường” (Mt 11,29), sáng lên dung nhan yêu thương của Chúa qua những lời nói, cử chỉ, qua sứ vụ mà các bạn đang thi hành, qua môi trường mà các bạn sống và “trao ban bình an” cho những người mà các bạn gặp gỡ.

Trước khi hát bài kết lễ, Cha xứ Đaminh cám ơn Cha quản hạt Giuse, Cha Gioakim, quý Cha trong hạt Bắc Giang và các bạn trẻ đã yêu thương chọn Giáo xứ Mỹ Lộc làm “điểm hẹn” để tổ chức buổi thảo luận về Hiệp hành. Thay lời cho các bạn trẻ, Cha quản hạt Giuse cũng nói lên tâm tình tạ ơn Chúa, cám ơn Cha Gioakim và ban Hiệp hành của Giáo phận, cùng gửi lời cám ơn tới Đức Cha Cosma và Đức Cha phó Giuse. Đặc biệt, ngài cám ơn Cha xứ Đaminh và cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Lộc đã đón tiếp nồng hậu và chuẩn bị mọi sự chu đáo, tốt đẹp. Cũng vậy, ngài cầu chúc các bạn trẻ luôn sống mãi “nhịp điệu trẻ” với “tinh thần trẻ” như lời hát “Bài ca Hiệp hành” qua buổi “gặp gỡ – sẻ chia” hôm nay.

Têrêsa Nguyễn Phượng

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …