Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Nguyệt Đức: Lễ thành lập phong trào thiếu nhi Thánh Thể

Gx. Nguyệt Đức: Lễ thành lập phong trào thiếu nhi Thánh Thể

 

Ngày Chúa nhật 24 tháng 08 năm 2014 hơn 160 thiếu nhi trong giáo xứ Nguyệt Đức rất  đỗi vui mừng vì đã được cha  Tuyên Uý xứ đoàn Phanxicô Bùi Quang Thuận chủ tế dâng thánh lễ Chúa nhật thứ 21 thường niên và ra mắt xứ Đoàn Phê-rô Giáo xứ Nguyệt Đức. Cùng đồng tế với Cha xứ  có Cha tổng Tuyên Uý Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh Bắc Ninh.

Trong Thánh lễ Cha Chủ Tế mời  gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban cho cộng đoàn Giáo xứ, cách riêng là cho thiếu nhi Nguyệt Đức. Giáo xứ Nguyệt Đức với đặc trưng cuộc sống mưu sinh trên sông nước, cuộc sống nay xuôi mai ngược với biết bao nổi trôi sóng gió để lo cơm cháo, gạo tiền. Bên cạnh những lo toan bộn bề của đời sống một việc không thể không lo là thế hệ trẻ đó chính là các thiếu nhi trong Giáo xứ. Thiếu nhi hôm nay- Giáo xứ ngày mai. Các thiếu nhi cần phải được giáo dục đức tin ngày một thăng tiến hơn trong đời sống tự nhiên và siêu nhiên có như thế nơi Giáo xứ Nguyệt Đức mới trở thành một Giáo xứ đầy tình thương và sự sống.

Sau nhiều ngày nỗ lực học tập về Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể qua sự chăm lo hướng dẫn của Cha Xứ, quý thầy, quý trưởng hôm nay Xứ đoàn Phê rô đã chính thức ra mắt một cách trọng thể và ý nghĩa.

Thánh lễ và nghi thức ra mắt xứ Đoàn diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng của toàn thể các em thiếu nhi, quý dự trưởng, quý trưởng trong hiệp đoàn cùng toàn thể cộng đoàn dân xứ.

Trong bài chia sẻ của Cha Tổng Tuyên Uý Liên Đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn nhấn mạnh đến lời tuyên xưng đức tin của Thánh Phê-rô ngày xưa và đó cũng là lời mời gọi mỗi thiếu nhi, mỗi người phải không ngừng tuyên xưng đức tin giữa dòng đời nổi trôi. Mỗi người phải phấn đấu và trở thành nhưng viên đá sống động thực sự sống chứng tá cho Thiên Chúa trong môi trường sông nước nay đây mai đó của mình. Chúa Giê-su nói: “Con là Đá, trên đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy” Đức Giêsu đã nói với Phêrô ngày nào, giờ đây Lời này cũng đang vang vọng với mỗi chúng ta, cách đặc biệt trong năm Tân Phúc Âm Hoá Gia Đình này. “Con đây là đá, ông là đá, bà là đá, quý anh chị em là đá và tất cả các em thiếu nhi là đá. Những viên đá này không phải để cạnh khoé, để gánh nặng cho nhau nhưng là  những “viên đá sống động” để xây nên Nhà Xứ Nguyệt Đức hôm nay và tương lai luôn tràn ngập tình thương và sự sống. Để có thể làm được như thế mỗi Thiếu Nhi Thánh Thể luôn phải ý thức bổn phận của mình trong việc cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ. Hành trình phía trước còn nhiều gian nan sóng gió nhưng với hy vọng ơn Chúa Giê su Thánh Thể luôn ở cùng và qua sự quan tâm của cha tuyên uý xứ Đoàn Phê-rô; quý Ban hành giáo, quý Phụ huynh,  quý trưởng xứ Đoàn Phê rô sẽ ngày một thăng tiến và phát triển kiên vững tựa như con thuyền Giáo hội mà thánh Phê-rô vẫn đang phù trợ và hướng dẫn qua Giáo Hội trần thế.

TNTT ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? nd4 nd10 nd12 nd17

 Sông Nguyệt

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …