Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Vân Cương: Nào chúng ta hân hoan hiệp hành

Gx. Vân Cương: Nào chúng ta hân hoan hiệp hành

Giáo xứ VÂN CƯƠNG: “NÀO, CHÚNG TA HÂN HOAN HIỆP HÀNH!”

Têrêsa Nguyễn Phượng

Tối thứ tư sau Chúa nhật II Phục sinh (28.4.2022), giáo xứ Vân Cương đã tổ chức buổi thảo luận về thượng hội đồng giám mục thế giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”

Chuyến đò ngang” đưa nhóm Hiệp hành của Giáo phận cập bến giáo xứ Vân Cương khi mặt trời đang dần ngả bóng bên tháp chuông nhà thờ. Trước bữa ăn hiệp thông, Cha xứ Giuse Đinh Văn Thành đã đưa nhóm Hiệp hành đến thăm từng họ đạo trong giáo xứ. Mỗi nhà thờ chúng tôi đặt chân đến đều toát lên ánh “vinh quang vĩ đại của Chúa” (x.Tv 138,5), là chứng tích ghi đậm dấu ấn “công trình do tay Ngài thực hiện” (Tv 138,8) qua tinh thần “đồng tâm hiệp ý”, “chung sức đồng lòng” của Cha xứ và toàn thể bà con giáo dân nơi đây với khẩu hiệu: cùng nhau “ra khơi”, cùng nhau “đánh cá” và cùng nhau “đắp xây Hội Thánh” vững mạnh theo mẫu hình cộng đoàn Tông đồ tiên khởi xưa.

Buổi thảo luận về thượng hội đồng giám mục thế giới lần thứ XVI được bắt đầu ngay sau thánh lễ đồng tế. Cha chủ tế Gioakim Nguyễn Đức Thành- đại diện Ban Hiệp hành của Giáo phận và Cha phụ tá Phanxicô Đặng Văn Long đã cầu nguyện cách đặc biệt cho buổi hội thảo của giáo xứ Vân Cương thu hoạch được nhiều “mẻ cá” đầy thuyền.

Cha Gioakim khai mạc và trực tiếp điều phối buổi hội thảo. Cha phụ tá Phanxicô cùng hiện diện với dân xứ và lắng nghe. Các tham dự viên nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến, đưa ra những giải pháp rất thực tế và gần gũi với đời sống đức tin thường nhật của giáo xứ. Trong đó nổi bật nhất là những ưu tư về việc thăng tiến các hội đoàn và khao khát thường xuyên đến với Bí tích hoà giải hơn nữa; những thao thức về vấn đề tăng tình liên đới và giới thiệu Chúa cho người lương dân; những trăn trở liên quan đến việc “học–hiểu–sống đạo” cho giới trẻ và người tân tòng.

Trước khi kết thúc, Cha Gioakim đúc kết buổi thảo luận. Cha xứ Giuse, Cha phụ tá Phanxicô, Ban hành giáo cám ơn Cha Gioakim và nhóm Hiệp hành của Giáo phận. Buổi hội thảo bắt đầu vào lúc 20h20’ và khép lại vào lúc 22h10’.

 

 

 

 

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …