Gx. Vinh Tiến: Đoàn thiếu nhi Thánh Thể mừng sinh nhật lần thứ tư

Chúa Nhật ngày 16 tháng 11 năm 2014, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (  TNTT ) Thánh Gia – Vinh Tiến tổ chức thánh lễ mừng kỉ niệm 04 năm ngày thành lập. Khởi đầu ngày kỉ niệm là giờ sinh hoạt chung với những bài hát và vũ điệu sinh hoạt TNTT, sau đó là nghi thức chào cờ TNTT diễn ra thật long trọng và sốt sáng, Cha Tuyên Úy Đoàn Giuse Hoàng Văn Thập đã có câu chuyện dưới cờ thật ý nghĩa cho ngày hôm nay, khi Ngài nhắc đến sự cần thiết của đức tính Hy Sinh, một trong những Tôn chỉ căn bản của phong trào, khi mà ngày hôm nay có quá nhiều điều làm ảnh hưởng đến lối sống của TNTT, Ngài mong các em TNTT luôn luôn biết lắng nghe, tiếp thu sự giảng dạy của những người có trách nhiệm, để mỗi ngày các em sẽ trưởng thành hơn trong đức tin, và biết yêu thương chia sẻ với những người xung quanh.

Sau giờ chào cờ là Thánh Lễ với sự chủ tế của Cha Xứ Đa Minh Vũ Quang Mỹ, cùng hiệp dâng trong thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của quý trưởng Hiệp Đoàn Mẹ Lên Trời, quý Trưởng trong hạt cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân.

Trong bài chia sẻ hôm nay, với ngày Lễ Kính Mừng các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Cha Đa Minh đã gợi ý, hướng dẫn Đoàn TNTT ngày hôm nay biết cách để Tử vì Đạo với những đức tính đơn sơ, hy sinh, hy sinh để phụng sự Chúa, hy sinh để phục vụ anh em, tích cực tham gia các hoạt động đức tin, từ bỏ những nết xấu. Luôn luôn thăng tiến đời sống đức tin để tôn vinh Chúa.

Đoàn TNTT Thánh Gia hiện nay có 380 đoàn sinh chia làm 4 ngành Chiên, Ấu, Thiếu, Nghĩa và 25 Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng cộng tác để xây dựng và thăng tiến Đoàn.

Sau Thánh lễ tất cả mọi người cùng hòa mình trong bữa tiệc thân mật, cùng nhau ôn lại những giai đoạn phát triển, những sự kiện của đoàn thiếu nhi.

IMG_0001 (FILEminimizer) IMG_0008 (FILEminimizer) IMG_0014 (FILEminimizer) IMG_0016 (FILEminimizer) IMG_0019 (FILEminimizer) IMG_0028 (FILEminimizer) IMG_0034 (FILEminimizer) IMG_0035 (FILEminimizer) IMG_0040 (FILEminimizer)

 

Thông tin từ thiếu nhi Thánh thể hạt Tây Nam

Tin liên quan