Hiệp đoàn Tây Nam bế mạc khoá huynh trưởng: Hừng đông vươn lên XIV

Nội Bài: Mừng kính thánh bảo trợ giáo lí viên Anrê Phú Yên, 19h ngày 24-07-2015 hiệp đoàn tây nam đã long trọng tổ chức thánh lễ kính thánh Anrê Phú Yên, bế mạc khoá huấn luyện huynh trưởng Hừng Đông Vươn Lên XIV và nghi thức tuyên hứa, trao khăn cho hơn 80 sa mạc sinh đã đủ điều kiện tuyên hứa sau bốn ngày huấn luyện.

Chủ tế thánh lễ là cha tuyên uý Giuse Đinh Đồng Ngôn cùng đồng tế dâng thánh lễ tạ ơn với ngài có cha phó tuyên uý  Giuse Nguyễn Quốc Toản, cha Phêrô Đỗ Công Viên trưởng ban nghiêm huấn Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giuse Hoàng Lương Cảnh.

Hiệp dâng thánh lễ còn có quý thầy, quý dì trợ uý, quý trưởng trong ban chấp hành của liên đoàn và hiệp đoàn Tây Nam, các em thiếu nhi, cùng đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Nội Bài. Đặc biệt hơn là sự góp mặt của gần 200 sa mạc sinh đến từ khắp các xứ  họ trong hiệp đoàn Tây Nam.

Trong bài giảng cha Giuse Nguyễn Quốc Toản nói: “Ngày nay Giáo Hội mời gọi các huynh trưởng, các giáo lý viên chúng ta sống theo gương Chân Phước Anrê Phú Yên, để gắn kết đời sống chúng ta với Chúa Giêsu. Có Chúa Giêsu trong đời sống chúng ta như người bạn đồng hành, như sự đỡ nâng, mỗi chúng ta mới có thể sống xứng đáng ơn gọi Kitô hữu là huynh trưởng gương mẫu cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, giáo họ của mình.”

Sau bài giảng  là nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho các sa mạc sinh đã đủ điều kiện và tham gia khoá huấn luyện huynh trưởng Hừng Đông Vươn Lên XIV, sau trao khăn các sa mạc sinh đã chính thức được ghi danh vào danh sách huynh trưởng, giáo lí viên của Liên Đoàn TNTT Giuse Hoàng Lương Cảnh là những người đem tin mừng đến cho mọi người. Sau thánh lễ cũng là lúc mà những tân huynh trưởng trở về với gia đình, giáo xứ và mang trọng trách người đi gieo giống đức tin và phục vụ các em thiếu nhi của xứ họ mình.

IMG_3473 IMG_5597 IMG_5601 IMG_5624 IMG_5644 IMG_5655 IMG_5706 IMG_5716 IMG_5737

 Doanh Bùi