Hiệp đoàn Thái Nguyên kết thúc sa mạc: Hừng đông vươn lên XIII

Sau bốn ngày huấn luyện từ ngày 13-17/07/2015, hiệp đoàn Thái Nguyên đã tổ chức ngày họp mặt huynh trưởng, thi giáo lí và thánh lễ bế mạc khóa sa mạc hừng đông vươn lên XIII, ngay từ sớm ngày 17/07/2015 rất đông các anh chị huynh trưởng, quý cha từ các giáo xứ, giáo họ trong hiệp đoàn Thái Nguyên đã quy tụ về nhà xứ Thái Nguyên để tham dự ngày họp mặt.

Bắt đầu chương trình là nghi thức chào cờ, sau đó là chương trình thi giáo lí, tham gia chương trình thi giáo lí có hơn 140 sa mạc sinh và các anh chị huynh trưởng của hiệp đoàn Thái Nguyên. Sau hơn 2h thi đấu ban tổ chức đã chọn ra được 10 huynh trưởng đã xuất sắc vượt qua những câu hỏi của ban tổ chức để dự thi vào ngày |HỌP MẶT HUYNH TRƯỞNG TIẾP BƯỚC TIỀN NHÂN VƯƠN LÊN”. Sau những giờ thi giáo lí hết sức căng thẳng thì tất cả huynh trưởng của hiệp đoàn Thái Nguyên đã cùng nhau dùng bữa cơm đạm bạc và giao lưu văn nghệ giữa các xứ trong hiệp đoàn.

Đúng 15h30 là Thánh Lễ bế mạc sa mạc hừng đông Vươn Lên XIII và nghi thức tuyên hứa huynh trưởng cho 67 sa mạc sinh được diễn ra, chủ tế thánh lễ tạ ơn ngày họp mặt huynh trưởng và kết thúc sa mạc huấn luyện Hừng Đồng Vươn Lên XIII của hiệp đoàn Thái Nguyên là cha tuyên úy hiệp đoàn Thái Nguyên Đaminh Nguyễn Minh Tân, Cùng đồng tế với cha Đaminh Nguyễn Minh Tân – Tuyên úy Hiệp đoàn Thái Nguyên còn có quý cha trong Liên đoàn thiếu nhi  Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh, quý cha trong hiệp đoàn Thái Nguyên.

Hiệp dâng thánh lễ có hơn 140 sa mạc sinh, quý thầy, quý sơ trợ úy, quý trưởng, các anh chị huynh trưởng trong hiệp đoàn và cộng đoàn giáo dân xứ.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho 67 Sa Mạc Sinh đã hoàn thành khóa huấn luyện Hừng đông vươn lên XIII. Sau nghi thức tuyên hứa các sa mạc sinh đã chính thức được công nhận là huynh trưởng của Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh, đồng thời cũng là những người sẽ trực tiếp hướng dẫn các em thiếu nhi của giáo xứ, giáo họ của mình trở thành thiếu nhi chăm ngoan theo lời dạy của chúa Giêsu là “CẦU NGUYỆN – RƯỚC LỄ – HY SINH – LÀM TÔNG ĐỒ”.

Kết thúc thánh lễ cũng là lúc kết thúc sa mạc Hừng Đông Vươn Lên XIII, sau những ngày huấn luyện vất vả cũng đến lúc các sa mạc sinh phải chia tay nhau trở về với gia đình, giáo họ, giáo xứ mặc dù thời gian huấn luyện rất ngắn nhưng khi chia tay đã có những giọt nước mắt luyến tiếc không muốn rời xa, sa mạc đi qua  để lại trong lòng các sa mạc sinh những kỉ niệm buồn vui, những bài khóa bổ ích.

1 ??????????????????????????????? 3 4 8 ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

Đinh Đồng Ngôn