Hiệp đoàn thiếu nhi Thánh Thể Tây Nam mừng lễ bổn mạng

Nội Bài ngày 16 tháng 08 năm 2014, hơn 260 Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng Hạt Tây Nam đã quy tụ về Giáo Xứ Nội Bài để mừng lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời bổn mạng Hiệp đoàn Mẹ Lên Trời – Giáo hạt Tây Nam, tham dự ngày lễ trọng đại này có sự hiện diện của Quý Cha Tuyên Úy Liên đoàn, quý cha Tuyên úy Hiệp Đoàn.

Trong bầu không khí của một ngày đặc biệt, các GLV – HT trong trang phục đồng phục TNTT tề tựu trước ngôi Thánh đường. Đối với các anh chị trong Giáo hạt, hôm nay là ngày của tình liên đới, của tinh thần trách nhiệm, của sự hăng say với lòng nhiệt tình

Khởi đầu ngày họp mặt mừng lễ là nghi thức chào cờ, với câu chuyện về sự khôn ngoan của Chúa Giê – su thời thơ ấu, Cha mong các anh chị GLV – HT biết noi gương Chúa, dẫn đưa các em thiếu nhi đến với Chúa bằng đời sống đạo đức, làm gương sáng để công cuộc giáo dục đức tin nơi các em thiếu nhi được trở nên như lòng Chúa muốn.

Sau đó với sự hướng dẫn tĩnh tâm của Quý Cha Vicente Hoàng Văn Báo, Ngài đã giúp anh chị em vào Sa mạc và Lên núi để gặp gỡ Chúa. Sau giờ tĩnh tâm Quý Cha cùng Quý Trưởng Liên Đoàn đã gặp gỡ, lắng nghe những tâm tư, những khó khăn của các anh chị em GLV – HT và giải đáp các thắc mắc cũng như đề ra các giải pháp, phương hướng để giúp anh chị em đạt được kết quả tốt nhất trong việc giảng dạy giáo lý

Cao điểm của ngày họp mặt là Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria hồn xác lên trời – bổn mạng của Hiệp Đoàn, chủ tế Thánh Lễ là Cha Tuyên Úy Liên Đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn, cùng đồng tế với Ngài có Quý Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Phê-rô Đỗ Công Viên, Quý Cha Vicente Hoàng Văn Báo, Cha Giuse Nguyễn Văn Công và Cha Giuse Đinh Văn Thành.

Trong bài giảng lễ ngày hôm nay, Cha Giuse Nguyễn Văn Công đã mời gọi cộng đoàn đặc biệt là anh chị em GLV – HT hãy hướng về trời cao để xin với Mẹ chuyển cầu, để mỗi người chúng ta biết theo gương Mẹ trong việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa, hãy sẵn lòng mở cửa tâm hồn để Thiên Chúa bước vào. Nhờ đó, c on tim khô cằn của chúng ta được tan biến và hòa tan hơn mãi trong Trái Tim đầy yêu thương của Thiên Chúa. Nhờ đó chúng ta được thông phần vinh quang với Chúa trên quê trời như Mẹ.

Sau bài giảng là nghi thức trao cấp hiệu cho 23 Huynh Trưởng đã có tham dự khóa huấn luyện Hừng đông Vươn lên VIII do Quý Cha Tuyên Úy Liên Đoàn chủ sự.

Trước khi các cha ban phép lành trọng thể, một bạn đại diện các Giáo lý viên – Huynh Trưởng có lời cám ơn. Cha tuyên úy Liên Đoàn cũng có những lời cám ơn đến cộng đoàn giáo xứ và các ân nhân.

Trong ngày lễ Kính Đức Maria hồn xác lên trời, ước mong các huynh trưởng chiêm ngắm gương của Mẹ,  biết noi theo gương Mẹ nhận ra Thánh ý Chúa trong các biến cố trong đời và vâng theo Thánh ý Chúa nhất là khi Thánh Ý đó hoàn toàn trái ngược với điều ước muốn của huynh trưởng.

Nhờ lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria, xin Chúa chúc phúc và ban mọi ơn lành cho tất cả anh chị em Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng Hiệp Đoàn.

IMG_0011 (FILEminimizer) IMG_0018 (FILEminimizer) IMG_0019 (FILEminimizer) IMG_0024 (FILEminimizer) IMG_0030 (FILEminimizer) IMG_0033 (FILEminimizer) IMG_0043 (FILEminimizer) IMG_0052 (FILEminimizer) IMG_0058 (FILEminimizer) IMG_0111 (FILEminimizer) IMG_0146 (FILEminimizer) IMG_0152 (FILEminimizer) IMG_0179 (FILEminimizer) IMG_0194 (FILEminimizer) IMG_0199 (FILEminimizer) IMG_0220 (FILEminimizer) IMG_0221 (FILEminimizer)

TT TNTT Tây Nam