Giáo họ Nam Thái – xứ Phú Cường mừng lễ bổn mạng thánh Phêrô

Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2020, Đức cha giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt SJ. đã tới giáo họ Nam Thái (Tân Cường 2) thuộc giáo xứ Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên dâng lễ bổn mạng thánh Phêrô.

Đươc biết giáo dân ở Nam Thái phần lớn  di cư từ vùng Thái Bình  từ thập niên 60 của thế kỷ trước. Giáo dân ở đây chủ yếu sống nhờ vào cây chè. Cho dù cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, nhưng giáo dân Nam Thái vẫn trung thành với niềm tin sắt son  vào Thiên Chúa chí ai.

Hiện nay giáo họ  có 151 nhân danh,  ngôi thánh đường  được xây dựng năm 1977, với chiều dài 20 m, rộng 9 m, mái cao 3.5 m làm bằng che gỗ và lợp lá cọ. Hiện tại cha Giuse Nguyễn Văn Thế đang là cha xứ của giáo xứ Phú Cường.

Nhà thờ Nam Thái

Tháp chuông nhà thờ Nam Thái

Lời kinh tiếng hát vẫn được cất lên hàng ngày trong ngôi thánh đường đơn sơ nơi núi rừng Việt Bắc.

Niềm vui của giáo dân Nam Thái như vỡ òa vì đây là lần đầu tiên Đức cha giáo phận đến dâng lễ bổn mạng thánh Phêrô cho giáo họ.

TTGP. Bắc Ninh