Họ Sen Hồ, Đạo Ngạn đón Giáng Sinh 2023

Mùa Giáng Sinh đến, không chỉ là niềm vui lớn của người Công Giáo mà còn là niềm vui của tất cả mọi người trên thế giới. Tại Giáo họ Sen Hồ, dân họ cũng đang sống trong niềm hân hoan mừng đón Con Chúa Giáng Sinh. Chính vì thế, cộng đoàn nơi đây đã có những chuẩn bị để dành những điều tốt đẹp và ý nghĩa nhất để đón Chúa Hài Đồng.

Về những sự chuẩn bị bên ngoài, không thể không nhắc tới khuôn viên nhà thờ được trang hoàn cẩn thận, ánh đèn lung linh, thiết kế hang đá ngoài trời thật lộng lẫy. Tất cả đều dưới sự hướng dẫn chu đáo của Cha xứ Giuse và Ban hành giáo, cùng với sự cộng tác nhiệt tình của dân họ.

Để chuẩn bị tâm hồn đón Chúa, tối ngày 20/12, cộng đoàn đã được lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải. Cộng đoàn đều sốt sắng lãnh nhận bí tích với tâm hồn đơn sơ và ý thức dọn lòng mình cho xứng hợp để bớt bất xứng khi đón Chúa ngự vào.

Bên cạnh đó, để cho buổi Canh thức và Hoan Ca Giáng Sinh được diễn ra tại họ nhà xứ Đạo Ngạn vào tối ngày 24/12 và Giáo họ Hoàng Mai vào tối ngày 25/12, các em thiếu nhi trong giáo họ Sen Hồ cũng đã dày công chuẩn bị và tham gia nhiều tiết mục văn nghệ với sự giúp đỡ của quý Dì Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất và anh chị huynh trưởng.

Mùa Giáng Sinh này là dịp để nhắc nhở, canh tân, sám hối bản thân mình và sống khiêm nhường như gia đình Thánh Gia, bé nhỏ, đơn sơ. Mỗi lần chiêm ngắm hang đá, mỗi chúng ta có cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa đang trao ban cho nhân loại và trong đó có từng người chúng ta không? Câu hỏi đó, mỗi chúng ta phải tự trả lời trước mặt Chúa bằng chính chọn lựa trong đời sống của mình.

Ước mong sao, mọi người trên mặt đất này, gìn giữ ngôi nhà tâm hồn của mình, thật trang trọng, ngăn nắp, sạch sẽ, bỏ đi những hận thù, ghen ghét, ích kỷ. Và trong mọi cảnh huống của cuộc đời, chúng ta luôn xác tin rằng: Chúa vẫn là nơi duy nhất để chúng ta tìm kiếm sự an ủi, và bênh đỡ mỗi lúc chúng ta quỵ ngã.

Nguyện chúc rằng, mỗi người trên thế giới đều được an lành, luôn biết chuẩn bị chu đáo từ bên ngoài lẫn bên trong tâm hồn mình cách xứng hợp, để đón Chúa ngự lại mỗi ngày. Và tâm hồn ai ai cũng đẹp rực rỡ lung linh như những hang đá được trang hoàn đủ màu sắc mà chúng ta đang chiêm ngưỡng đây.

Dân họ chúng con xin kính Chúc Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn một mùa Giáng Sinh An Lành và Thánh Đức.

BTT  Giáo họ Sen Hồ

Tin liên quan