Hữu Bằng: Gặp gỡ giới trẻ Huynh đoàn Đaminh hạt Tây Nam

Hữu Bằng: ngày 30\04\2014: Dưới sự hướng dẫn của cha Cosma Hoàng Thanh Quốc. OP., Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Bắc Ninh, gần 300 thành viên của Giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh hạt Tây Nam đã quy tụ tại giáo xứ Hữu Bằng (thuộc xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) để cùng giao lưu, sinh hoạt và học tập. Đề tài học hỏi tháng này là: GIÁ TRỊ CỦA TÌNH YÊU VÀ TÍNH DỤC THEO LUÂN LÝ KITÔ GIÁO.

“ Một tu sĩ Thuyết giáo không phải là một tu sĩ tốt lành, nếu không phải là một con người chuyên cần học tập”. Thật vậy, học tập là một trong những yếu tố quan trọng hình thành nên nét đặc trưng của dòng Đa Minh. Tiếp bước tinh thần học hỏi của Dòng, hôm nay, ngày 30\04\2014, các bạn giới trẻ huynh đoàn Đa Minh của hạt Tây Nam đã quy tụ tại giáo xứ Hữu Bằng để cùng nhau sinh hoạt, chia sẻ và học tập với đề tài mang tính thời sự hiện nay: Giá trị của tình yêu và tính dục theo luân lý Kitô giáo. Thành phần tham gia buổi thuyết trình này là các bạn trẻ đến từ giáo xứ Hữu Bằng, Vinh Tiến, Bảo Sơn và Thống Nhất.
Được biết, chương trình bắt đầu từ 7h30 đến 15h30 với những hoạt động chính như: Thuyết trình – hội thảo, sinh hoạt – trò chơi và cử điệu; giải đáp thắc mắc và đỉnh cao là Thánh lễ. Dưới sự dẫn dắt tài tình của cha Đặc trách, cùng sự cộng tác của Dì Maria Nguyễn Thị Ly – Dòng nữ Đa Minh Bắc Ninh, các bạn trẻ đã hiểu thêm phần nào về luân lý của Giáo Hội với vấn đề tính dục trong hôn nhân. Hơn nữa, các bạn trẻ còn biết làm thế nào để xây dựng một tình yêu trong sáng và một cuộc hôn nhân bền vững. Sau 30 phút thảo luận theo nhóm đã chia, các bạn trở lại ngôi thánh đường để cùng thảo luận và được cha giải đáp các vấn đề. Với các câu hỏi khá “ nóng” và thiết thực, các bạn trẻ đã rất hào hứng và tham gia thảo luận nhiệt tình
Ngày hôm nay, nhiệt huyết của tuổi trẻ Đa Minh như đang xua đi cơn mưa đầu hạ. Mọi người cùng xóa tan khoảng cách lạ lẫm để cùng hòa mình vào cuộc chơi và những điệu múa dân vũ. Sau những giờ sinh hoạt vui vẻ và giờ thảo luận sôi nổi, cha Cosma cùng các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ cùng hiệp thông với nhau qua Thánh lễ vào 14h.
Ước chi, qua buổi họp mặt ý nghĩa này, các bạn trẻ sẽ hiểu nhiều hơn về đề tài đã chia sẻ. Qua đó, các bạn trẻ sẽ giữ mãi được tình yêu sáng trong của mình hay đời sống hôn nhân đã kết giao ngày nào. Hơn nữa, những người trẻ Đa Minh còn dám dấn thân hơn giữa lòng đời; để sống và hướng dẫn mọi người theo luân lý của Hội Thánh. Xin tình yêu của Đức Ki-tô Phục Sinh ở cùng người trẻ chúng con luôn mãi!

IMG_0002 copy IMG_0006 copy IMG_0007 copy IMG_0009 copy IMG_0014 copy IMG_0018 copy IMG_0020 copy IMG_0023 copy IMG_0025 copy IMG_0027 copy IMG_0029 copy IMG_0039 copy

Cosma Hoàng Thanh

Tin liên quan