Kết thúc tuần tĩnh tâm linh mục đoàn năm 2023

Sáng ngày 27.10.2023 là ngày tĩnh tâm cuối cùng trong năm 2023 của linh mục đoàn Giáo phận được bắt đầu với giờ kinh sáng và Thánh lễ. Chủ tế Thánh lễ là Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục giáo phận Bắc Ninh.

Trong bài giảng lễ, dưới ánh sáng Lời Chúa ngày thứ 6 tuần 29 mùa thường niên, Đức cha Giuse mời gọi quý cha: Khi trở về với đời sống hằng ngày hãy mang những điều Chúa Thánh Thần đã đánh động trong những ngày tĩnh tâm. Và nhớ cẩn thận kẻo mình là những người đạo đức giả như trong Lời Chúa. Đừng chủ quan, nghĩ những điều chúng ta đang làm luôn tốt đẹp.

 Sau đó, vào lúc 8 giờ sáng, quý cha cùng với Đức cha giáo phận đã họp mục vụ tại phòng hội Nhà thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh. Đây là thời gian để quý cha bàn về những sinh hoạt chung của Giáo phận. Cụ thể, Đức cha mời gọi các cha, các giáo xứ, giáo họ cầu nguyện cho việc tổ chức Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội sắp tổ chức ở xứ Bến Đông. Ngoài ra, cuộc họp cũng đưa ra những việc như: kinh lý giáo phận, các sinh hoạt của ban tư vấn và ban chuyên môn, quy định bổng lễ…

Khi kết thúc cuộc họp mục vụ, vào lúc 10 giờ, quý cha đã cùng tạ ơn Chúa trong giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Những hoa trái thiêng liêng trong tuần tĩnh tâm kết lại thành bó hoa muôn màu sắc dâng lên Chúa. Cùng với đó, quý ngài dâng lên Chúa những kế hoạch sắp tới của Giáo phận. Lời kinh, câu hát, giờ suy niệm, những giây phút thinh lặng trong tuần qua mang đậm hương kinh Quan họ.

 Tâm tình tạ ơn không dừng lại ở Toà Giám mục nhưng đã được trải rộng cả Giáo phận, khi quý cha trở về với nhiệm sở của mình. Từ đó, quý cha mang những hoa trái thiêng liêng trong tuần tĩnh tâm để phục vụ mọi thành phần dân Chúa được trao phó cho các ngài.