Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Lễ tạ ơn tại Nhà Thánh Tự

Lễ tạ ơn tại Nhà Thánh Tự

Vào lúc 10 giờ ngày 19/04/2023, Nhà ứng sinh thánh Phêrô Tự hân hoan chào đón chín cha, lớp đầu tiên tại Xuân Hòa, về dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và tri ân thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự cùng các bậc tiền nhân. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha giám đốc Đaminh Nguyễn Văn Khang, cha xứ Xuân Hòa, Giuse Nguyễn Văn Tâm, quý thầy, quý chú và quý khách.

Khởi đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Vũ Văn Cương đã nói đến tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân quý đấng bậc, quý ân nhân và quý chú. Đó là những người đã cầu nguyện và giúp đỡ quý cha trong hành trình ơn gọi, từ giai đoạn ứng sinh cho đến khi là linh mục. Niềm hân hoan tạ ơn hôm nay để nhắc lại 10 năm trước Nhà ứng sinh được rời sang giáo xứ Xuân Hòa.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Đức Trưởng chia sẻ về “đôi mắt”. Đôi mắt là một bộ phận cần thiết của con người. Đôi mắt có thể nhìn và nhận biết được rõ mọi thứ khi ánh sáng tác động vào. Chính Chúa Giêsu là “ánh sáng đã đến thế gian”(Ga 3,19a), để soi dẫn con người đến chân lý vẹn toàn. Thế nhưng, ánh sáng soi ấy lại bị loại bỏ vì ngày nay con người đang chìm vào bóng tối của tội lỗi, “họ chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa” (Ga 3,19b). Từ đó, Cha Giuse muốn mời gọi mọi người: hãy để ánh sáng của Chúa soi dẫn mỗi người và sống trong sự thật, để mọi sự anh em thực hiện trong hành trình theo Chúa ngày một thăng tiến và gặt hái được nhiều hoa trái thánh thiện hơn, vì “những điều ấy đều được thực hiện trong Thiên Chúa” (Ga 3,21).

Cuối Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hiến, đại diện quý cha, gửi những lời chúc và nguyện xin tốt lành đến quý Đức cha, quý cha Ban ơn gọi, quý cha đồng tế, quý thầy, quý chú.

Giuse Tan Vào Nắng

About Nguyen Nguyen

Check Also

Thiếu nhi giáo xứ Tiên Lục vui Tết Trung thu

Hôm nay, 29/09/2023 cha xứ Đaminh và cha phụ tá Gioan Baotixita cùng cộng đoàn …