Lớp tìm hiểu ơn gọi linh mục năm 2015

Xuân Hoà: Từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 7 năm 2015, lớp tìm hiểu ơn gọi linh mục  được tổ chức tại Nhà Ứng sinh Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, lớp học có 34 học viên trong độ tuổi từ 15 đến 17 đến từ nhiều xứ họ trong giáo phận.

Trong một tuần này, các em được sống bên nhau qua các giờ vui chơi  tập thể, các giờ lao động để vừa tạo cho các em sức khỏe, vừa giúp các em sống hòa đồng, cởi mở, biết giúp đỡ lẫn nhau và tinh thần tự giác. Bên cạnh đó, các em cũng được làm quen với đời sống tu luyện nơi nhà Thánh Tự: đời sống thiêng liêng, học nhân bản, thánh lễ và phụng vụ. Từ những hiểu biết thâu lượm được, các em dần tập cho mình những đức tính cần thiết để hoàn thiện bản thân, siêng năng tham dự thánh lễ với sự ý thức và sốt sắng hơn.

Thời gian sống tại nhà Thánh Tự trôi qua thật nhanh, các em đã thu cho mình những bài học thật bổ ích và các em có cái nhìn ban đầu về môi trường, đời sống mà các em được Chúa mời gọi. Khóa tìm hiểu khép lại bằng ánh mắt vui tươi, lòng biết ơn của các em và mong muốn những khóa học như thế tiếp tục được mở ra. Đó chính là tâm tình của các em qua bài cám ơn trong thánh lễ tổng kết do cha Giám đốc Gioan Baotixita Nguyễn Huy Long chủ tế.

1 ld 3 hoc IMG_2774 IMG_2861 lhoan thanhle tthe 1

N.T.T