Nhà Thánh Phêrô Tự khai mạc khóa tìm hiểu ơn gọi đợt 2

Từ ngày 24/7 – 29/7/2023, tại nhà Ứng sinh Thánh Phêrô Tự diễn ra khóa tìm hiểu ơn gọi dành cho các bạn nam trong độ tuổi từ 16 – 17 tuổi. Đây là hoạt động được tổ chức vào dịp hè hàng năm, nhằm giúp các bạn nam khám phá mầu nhiệm ơn gọi của mình.

Ngay khi trời hừng sáng, những khuôn mặt trẻ trung, năng động đã từ khắp các xứ họ trong giáo phận đến với Nhà Thánh Phêrô Tự trong niềm vui hân hoan. Sau khi làm thủ tục nhâp học, các bạn đã gửi lại toàn bộ điện thoại di động, buông bỏ các phương tiện giải trí mạng xã hội, để có thời gian sống thân tình với Chúa và sống vui với anh em.

Khóa tìm hiểu ơn gọi đợt 2 năm nay quy tụ 111 bạn đến từ khắp các giáo xứ trong giáo phận. Đặc biệt, trong khóa tìm hiểu ơn gọi này còn có 3 bạn là người dân tộc H’Mông đến từ giáo xứ Bắc Kạn. Đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy hoạt động truyền giáo nơi miền cực Bắc của giáo phận đã nảy sinh những hạt mầm dâng hiến đầu mùa, góp phần tô lên vẻ đẹp muôn màu sắc của vườn hoa giáo phận Bắc Ninh.

Trong thời gian một tuần sống tại Nhà thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự, các bạn sẽ được sống và trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa xung quanh đời sống tu trì. Cụ thể, qua việc tham dự thánh lễ, các giờ kinh phụng vụ, chầu Thánh Thể, lao động  và sinh hoạt chung gieo vào tâm hồn các em khao khát sống ơn gọi thánh hiến trong ơn gọi linh mục giáo phận.

Ước mong sao, qua thời gian tìm hiểu ơn gọi các em sẽ có thời gian lắng nghe tiếng Chúa mời gọi và sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa như lời của cậu bé Samuel xưa “Lạy Đức Chúa, xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe” (1, Sm 3,9).

    Giuse Bảo Duy