Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Nhà thánh Phê rô Tự / Nhà Thánh Tự: Lớp tìm hiểu ơn gọi đợt 1

Nhà Thánh Tự: Lớp tìm hiểu ơn gọi đợt 1

Trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 7 năm 2022, lớp tìm hiểu ơn gọi đợt I đã diễn ra tại Nhà Thánh Phê-rô Nguyễn Văn Tự dành cho những em đã học xong lớp 8 và lớp 9. Lớp tìm hiểu này quy tụ 84 em từ khắp các vùng miền trong giáo phận.

Trong khoảng thời gian này, các em tập sống một nếp sống kỷ luật qua những sinh hoạt theo giờ giấc, tập sống tự lập qua việc tự giặt giũ, dọn dẹp phòng ốc hay đồ dùng cá nhân. Các em tạm gác lại nỗi nhớ nhà, tạm rời xa những chiếc điện thoại, máy tính để tập sống tương quan với Chúa và sống tình huynh đệ với nhau. Cũng thời gian này, các em được làm quen với đời sống tu trì qua việc tham dự Thánh Lễ, các giờ kinh nguyện, giờ viếng Thánh Thể hay giờ hồi tâm. Quả thực, đây là một khoảng thời gian quý giúp các em rèn luyện và trưởng thành hơn.

Thời gian chưa đầy một tuần trôi qua thật nhanh. Các em trở về với gia đình mang theo những kỷ niệm đẹp của tình cha con, thầy trò, bạn hữu. Ước mong rằng, sau khoá tìm hiểu này, các em sẽ có một sự biến đổi nào đó để trở nên những người con ngoan trong gia đình, nơi trường học và nhất là trở nên người con ngoan của Chúa .

 

Hy vọng rằng, trong số 84 em này, sẽ có nhiều em can đảm và quảng đại bước đi theo tiếng gọi của Chúa trên con đường tu trì. Có thể sẽ có những em trở thành linh mục, thành tu sĩ. Giáo Hội đang chờ mong điều đó. Mong sao hạt mầm ơn gọi đã gieo nơi tâm hồn các em được lớn lên từng ngày.

Nhà Thánh Tự

About nguyen

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …