Nhà tình thương Martinô mừng bổn mạng

NHÀ TÌNH THƯƠNG MARTINÔ

 NIỀM VUI HỌP MẶT MỪNG BỔN MẠNG MARTINÔ 

Sáng thứ bảy, ngày 07 tháng 11 vừa qua, tại Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong,  Hội Dòng nữ Đaminh Bắc Ninh long trọng tổ chức mừng lễ Tháng Martinô de Porres, Bổn mạng của cộng đoàn nhà Tình Thương Martinô Từ Phong. Mặc dù ngày lễ Bổn mạng là ngày 03.11, nhưng để thuận tiện cho mọi người về tham dự được đông đủ, chị em đã quyết định rời lại ngày 07.11.2015.

Từ khắp mọi nơi, những chị em đã  “Tốt Nghiệp” trường Martinô Từ Phong  mong muốn được trở về “Ngôi nhà tình thương” trong ngày họp mặt mừng Thánh Martinô Bổn mạng của chị em. Trong bầu khí vui mừng khôn tả, chị em tay bắt mặt mừng chia sẻ với nhau biết bao những kỷ niệm đẹp khi ở với nhau; đồng thời chia sẻ cho nhau  nhiều điều vui buồn trong cuộc sống.

Về tham dự ngày họp mặt mừng Lễ Bổn Mạng có sự hiện diện của các nhóm BVSS trong giáo phận, có các đại diện nhóm BVSS của các giáo phận lân cận. Đặc biệt có sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, cha Kim Phùng Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, cha giám đốc Caritas Hải Phòng, cha giám đốc Caritas giáo phận Bắc Ninh và quý cha trong giáo phận, cùng với đông đảo quý ân nhân, quý khách xa gần và cộng đoàn giáo xứ Từ Phong.

Công việc tổ chức với sự giúp đỡ của cha Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Từ Phong Phanxicô Nguyễn Đức Đại, đã được chuẩn bị một cách chu đáo và thân thiện.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 09g30 do cha Tổng Đại Diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu chủ sự. Mở đầu Thánh lễ cha mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho cộng đoàn Nhà Tình Thương Martinô, đặc biệt chúc mừng Bổn mạng cộng đoàn quý dì Đaminh đã cùng với các chị em can đảm và quyết tâm bảo vệ sự sống cho đến cùng. Cha cũng nói lên cuộc đời của Thánh Martinô, Ngài chào đời trong một hoàn cảnh rất đặc biệt – thậm chí có thể nói là bi đát và thương tâm. Nhưng hoàn cảnh đau buồn ấy không làm cho cậu bé Martinô nổi loạn hay chống đối xã hội. Trái lại, cậu đã dùng những bất công, kỳ thị và thiệt thòi ấy của bản thân để chứng minh cho mọi người thấy rằng “mọi sự đều có thể sinh lợi ích cho những ai yêu mến Thiên Chúa”.

Trong bài giảng cha Kim Phùng dòng Chúa Cứu Thế tiếp tục đào sâu về cuộc đời của Thánh Martinô như một tấm gương về một con người thiếu vắng tình thương của người cha. Một Martinô không oán đời hay trách người, cậu đã quên đi cái nghèo, cái bất hạnh của mình để đến với mọi người. Từ những cụ già bị hành hạ, đói lả trên đường, hay những bệnh nhân đau đớn sống dở chết dở, cho tới những chú mèo, chị chuột… tất cả đều nhận được sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương của cậu.

Chúng con nguyện xin Thánh Martinô chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con biết theo gương thánh nhân, hát lên “bài ca bác ái”, Lời Yêu Thương trong đời, để ca ngợi và tạ ơn Thiên Chúa, đã luôn dùng mọi sự để sinh ích lợi cho những ai yêu mến Người.

IMG_8652 IMG_8700 IMG_8705 IMG_8712 IMG_8744 IMG_8757 (1)

Sr. Emmanuel Vũ Hiên