Home / Ban mục vụ / Giáo lý / Niềm vui ngày họp mặt Giáo Lý Viên toàn giáo phận

Niềm vui ngày họp mặt Giáo Lý Viên toàn giáo phận

Tòa Giám Mục Bắc Ninh: Hơn 700 anh chị Giáo Lý Viên trong toàn giáo phận quy tụ về Tòa Giám Mục Bắc Ninh ngày 22.6.2019 để học hỏi và mừng lễ kính hai Thánh Quan Thầy Giáo Lý Viên giáo phận là thánh Đaminh Bùi Văn Úy và thánh Phanxicô Xaviê Hà Trọng Mậu.

Sau một thời gian khảo sát việc dạy và học giáo lý trong toàn giáo phận, Ban Giáo Lý giáo phận đã và đang từng bước bổ sung, củng cố và nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của đội ngũ Giáo Lý Viên; đồng thời, tìm kiếm những phương pháp học tập phù hợp và những bộ giáo trình giáo lý tương ứng với các em thiếu nhi tại mỗi xứ họ cụ thể.

Hiện tại, Ban Giáo Lý giáo phận có cha Giuse Hà Mạnh Hoàn – Trưởng Ban Giáo Lý; cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Phó Ban; Dì Anna Nguyễn Thị Hiên, hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất – Thư Ký; Dì Maria Nguyễn Thị Nên, dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh – Thủ Quỹ, cùng khoảng hơn 1000 anh chị em Giáo Lý Viên đang trực tiếp giảng dạy tại các xứ họ trong toàn giáo phận. Gọi chung là Giáo Lý Viên nhưng thực tế, các anh chị Giáo Lý Viên cũng có thể đồng thời là Huynh Trưởng, là chuyên viên giáo lý hôn nhân – dự tòng, là người dạy kinh bổn toàn niên.

Ngày 22.6.2019, Lễ trọng kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu vừa qua, Ban Giáo Lý giáo phận đã tổ chức ngày họp mặt tại tòa giám mục để học hỏi và mừng lễ kính hai Thánh Quan Thầy Giáo Lý Viên. “Anh em là chứng nhân của Thầy” – là chủ đề của ngày họp mặt và cũng là một lời mời gọi, thôi thúc anh chị em giáo lý viên sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng trong mỗi hoàn cảnh riêng của mình.

Ngày họp mặt được mở đầu bằng nghi thức cung nghinh Lời Chúa.

Sau khi khai mạc ngày họp mặt, toàn thể cộng đoàn cùng lắng nghe bài thuyết trình của cha Simon Vũ Đức Hòa về hai thánh Quan Thầy. Tiểu sử và hành trình nên thánh của các Ngài như được tái hiện sống động và ghi dấu đậm nét trong tâm hồn mỗi anh chị Giáo Lý Viên.

Ngày họp mặt được tiếp nối bằng bài chia sẻ của chị Maria Madalena Phạm Thị Thúy với đề tài: Định hướng việc dạy giáo lý theo hướng dẫn tổng quát 2017 của Hội đồng Giám Mục Việt Nam.

Trước khi hiệp dâng thánh lễ mừng kính hai thánh quan thầy, toàn thể cộng đoàn lắng nghe những ưu tư, thao thức của Đức cha giáo phận về việc dạy và học giáo lý, đồng thời, Đức cha giáo phận cũng giải đáp một số thắc mắc của anh chị giáo lý viên.

Ngày họp mặt kết thúc khi cái nắng nóng gay gắt của mùa hè bắt đầu dịu xuống. Anh chị em Giáo Lý Viên trở về với công việc giảng dạy giáo lý thường ngày của mình nhưng trong một tinh thần mới, một động lực mới, vui tươi và hăng say hơn. Ước mong sao niềm vui ngày họp mặt Giáo Lý Viên toàn giáo phận tiếp tục được lan tỏa tới những người học giáo lý và ngày càng có nhiều người trẻ sẵn sàng dấn thân và đảm nhận sứ vụ cao quý này.

Giuse Hoàng Nguyên

 

 

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hoa Mân Côi & Hội trưởng gia Tháng 6.2023

TÀI LIỆU HOA MÂN CÔI File WORD A5: HMC 06.2023 File WORD A4: HMC 06.2023 …