THƯ GỬI THIẾU NHI NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU 2017

Bắc Ninh ngày 03.10.2017

Các con thiếu nhi thân mến,

Nhân dịp Tết Trung Thu sắp tới cha chia sẻ niềm vui và chúc lành cho các con.

Trong Tin Mừng thánh Mác-cô đã viết: “Chúa Giê-su nói với các môn đệ: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm các em, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như các trẻ em… Rồi Chúa Giê-su ôm các em vào lòng và đặt tay chúc lành cho các em” (Mc 10,13-16).

Các con đã thấy,  để chuẩn bị cho các con Vui Hội Trăng Rằm, mọi người đều quan tâm đến các con. Các con đang được chuẩn bị để tham dự Thánh Lễ, được tập những bài ca điệu múa sẽ trình diễn trong đêm hội. Chắc chắn các con sẽ được nhận những lời nguyện chúc, những món quà tuy đơn sơ nhưng chan chứa Tình Chúa, Tình Người… Trong Đêm Hội các con đừng quên dâng lời cảm tạ Thiên Chúa và tri ân mọi người đã quan tâm đến các con.

Các con cũng đừng quên khi các con được vui chơi dưới ánh Trăng Rằm, còn nhiều bạn thiếu nhi trong nước Việt Nam cũng như trên thế giới  đang gặp những hoàn cảnh khó khăn,  không đủ điều kiện vui chơi như các con. Các con nhớ cầu nguyện, hy sinh và chia sẻ khó khăn với các bạn trẻ ấy nhé.

Trong “Đêm Hội Trăng Rằm”, các con thường gọi Mặt Trăng là  Chị Hằng. Có nơi Chị Hằng hiện diện, mặc trang phục thật đẹp, cùng với các con ca múa.  Các con cần chú ý phát hiện còn rất nhiều Chị Hằng giấu mình trong những bộ áo quần đơn sơ, nhưng đã mang đến cho các con những món quà giá trị và thật nhiều ý nghĩa. Chị Hằng rất đúng hẹn: Bao giờ ngày Rằm, mặt Chị Hằng cũng đầy đặn và sáng sủa. Các con hãy bắt chước Chị Hằng: luôn luôn giữ đúng hẹn.  Đúng hẹn đến với Chúa; đúng hẹn đến với các buổi học ở nhà trường cũng như các buổi học giáo lý. Khi đến với Chúa cũng như lúc đến với mọi người, các con hãy mang bộ mặt vui tươi, trẻ trung và rạng rỡ.

Cha nguyện chúc các con luôn có bộ mặt “Đẹp tựa Trăng Rằm” của Mẹ Maria. Bộ mặt vui vẻ “như đi ăn cỗ” của các vị Tử đạo trên đường ra pháp trường.

Ước gì các con ngày càng nên giống Chúa Giê-su thiếu nhi:  “càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, nhân đức trước mặt Thiên Chúa và trước mặt mọi người”.

Nguyện xin Niềm vui và Hy vọng của Tin Mừng luôn ở cùng tất cả chúng ta.

 

Hiệp nguyện

+ Cosma Hoàng Văn Đạt

Giám mục Giáo phận Bắc Ninh

 

 

Tin liên quan