Bài viết mới
Home / Uncategorized / Tông đồ Cầu nguyện, Mến yêu Hằng ngày, 19.12.2019

Tông đồ Cầu nguyện, Mến yêu Hằng ngày, 19.12.2019

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 19-12

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

          Với niềm tin tưởng chắc chắn rằng Thiên Chúa ở cùng bạn và lắng nghe lời bạn nguyện cầu, hãy bắt đầu ngày với mới tâm tình tạ ơn. “Toàn thể Giáo Hội mong muốn lắng nghe người trẻ: tâm tư suy nghĩ của họ, cảm xúc của họ, những điều họ mong muốn, những điều họ lên án và cả những điều họ hối tiếc. Giáo Hội cần nhiều mùa xuân hơn nữa, và mùa xuân chính là mùa của người trẻ.” (ĐGH Phanxicô) Hãy chuẩn bị cho ngày sống mới với thái độ lắng nghe, và xin dâng công việc hôm nay để cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING

With the certainty that God is with you and hears your prayers, start this day in thanksgiving. “The whole Church wants to listen to young people: what they think, what they feel, what they want, what they criticize or what they regret. The Church needs even more spring, and spring is the season of young people.” (Pope Francis) Prepare to live your day in an attitude of listening and offer your work for the intention of Pope Francis. Our Father…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Hãy tạm ngừng các công việc của bạn trong giây lát, để hòa mình hơn với Thánh Tâm Chúa Giê su, đón nhận những thách đố mà Giáo Hội đặt ra thông qua Đức Giáo Hoàng. Đừng ngăn cản mối dây liên kết với Thánh Tâm Chúa Giêsu, một mối tương quan cá vị và duy nhất. Hãy nghĩ đó là một mối tương quan với trái tim của Chúa Giêsu để “cả thế giới biết đến” ngang qua cuộc đời của bạn.

WITH JESUS DURING A DAY

Stop your activities of the day for a moment, in order to be more at tune with the Sacred Heart of Jesus, embracing the challenges proposed by the Church through the Pope. Do not restrain your relationship with the Heart of Jesus to an intimate and only private relationship. Think of it as a personal relationship with the Heart of Jesus that “makes the world known” through your life.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Tạm dừng lại những công việc bạn đang làm vào lúc cuối ngày này. Bạn biết ơn về điều gì? Bạn muốn dâng gì lên Thiên Chúa? Bạn cần gì? Hãy lưu tâm đến những gì bạn đã học được, một sự thiện ý bạn đã nhận được hay một sự giúp đỡ bạn có thể cho đi. Tạ ơn Chúa vì những người đã hiện diện trong giây phút đó và cầu nguyện cho họ. Hãy sẵn sàng để sống với niềm vui của ngày mới vào ngày mai! Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Pause what you are doing at the end the day. What are you grateful for? What do you want to offer to God? What do you need? Take note of something you have learned, a favor you have received or assistance you have been able to give. Thank God for the people who were in those moments and pray for them. Get ready to live joyfully a new day tomorrow! Hail Mary…

 Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

MẾN YÊU HẰNG NGÀY

Thứ 5, 19-12-2012 (Lc 1,5-25)

Thời vua Hê-rô-đê cai trị miền Giu-đê, có một vị tư tế thuộc nhóm A-vi-gia, tên là Da-ca-ri-a ; vợ ông là Ê-li-sa-bét cũng thuộc dòng tộc tư tế A-ha-ron. Cả hai ông bà đều là người công chính trước mặt Thiên Chúa, sống đúng theo mọi điều răn và mệnh lệnh của Chúa, không ai chê trách được điều gì. Nhưng họ lại không có con, vì bà Ê-li-sa-bét là người hiếm hoi. Vả lại, cả hai đều đã cao niên.

Sau đây là chuyện xảy ra trong lúc ông đang lo việc tế tự trước nhan Thiên Chúa khi đến phiên của nhóm ông : Trong cuộc bắt thăm thường lệ của hàng tư tế, ông đã trúng thăm được vào dâng hương trong Đền Thờ của Đức Chúa.  Trong giờ dâng hương đó, toàn thể dân chúng cầu nguyện ở bên ngoài.

Bỗng một sứ thần của Chúa hiện ra với ông, đứng bên phải hương án. Thấy vậy, ông Da-ca-ri-a bối rối, và nỗi sợ hãi ập xuống trên ông. Nhưng sứ thần bảo ông : “Này ông Da-ca-ri-a, đừng sợ, vì Thiên Chúa đã nhận lời ông cầu xin : bà Ê-li-sa-bét vợ ông sẽ sinh cho ông một đứa con trai, và ông phải đặt tên cho con là Gio-an. Ông sẽ được vui mừng hớn hở, và nhiều người cũng được hỷ hoan ngày con trẻ chào đời. Vì em bé sẽ nên cao cả trước mặt Chúa. Rượu lạt rượu nồng em sẽ đều không uống. Và ngay khi còn trong lòng mẹ, em đã đầy Thánh Thần. Em sẽ đưa nhiều con cái Ít-ra-en về với Đức Chúa là Thiên Chúa của họ. Được đầy thần khí và quyền năng của ngôn sứ Ê-li-a, em sẽ đi trước mặt Chúa, để làm cho lòng cha ông quay về với con cháu, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch lại hướng về nẻo chính đường ngay, và chuẩn bị một dân sẵn sàng đón Chúa.” Ông Da-ca-ri-a thưa với sứ thần : “Dựa vào đâu mà tôi biết được điều ấy ? Vì tôi đã già, và nhà tôi cũng đã lớn tuổi.” Sứ thần đáp : “Tôi là Gáp-ri-en, hằng đứng chầu trước mặt Thiên Chúa, tôi được sai đến nói với ông và loan báo tin mừng ấy cho ông. Và này đây ông sẽ bị câm, không nói được, cho đến ngày các điều ấy xảy ra, bởi vì ông đã không tin lời tôi, là những lời sẽ được ứng nghiệm đúng thời đúng buổi.” Dân chúng đợi ông Da-ca-ri-a, và lấy làm lạ sao ông ở lại trong cung thánh lâu như thế.  Lúc đi ra, ông không nói với họ được, và dân chúng biết là ông đã thấy một thị kiến trong cung thánh. Còn ông, ông chỉ làm hiệu cho họ và vẫn bị câm.

Khi thời gian phục vụ ở Đền Thờ đã mãn, ông trở về nhà. Ít lâu sau, bà Ê-li-sa-bét vợ ông có thai, bà ẩn mình năm tháng. Bà tự nhủ : “Chúa đã làm cho tôi như thế đó, khi Người thương cất nỗi hổ nhục tôi phải chịu trước mặt người đời.”

 

 

SUY NIỆM

Mùa Vọng là dịp để ta làm mới lại niềm hy vọng và niềm tin vào Thiên Chúa Tình Yêu qua Giao ước mà Ngài đã thiết lập với dân Người. Những gì Thiên Chúa hứa qua những lời chúc lành của các tổ phụ được hòan thành, và lời tiên báo của các tiên tri qua các thời đại được ứng nghiệm.

Phép lành ngoài mong đợi

 

Da-ca-ri-a là một người đạo đức thánh thiện luôn sống theo Lời Chúa. Xuất thân trong một gia đình tư tế, ông được giao lo việc tế tự trước Nhan Thiên Chúa trong Đền Thờ. Một ngày Sứ thần Gabriel hiện ra bất ngờ và báo cho ông một tin vui vượt quá sự mong đợi của ông: “Thiên Chúa đã lắng nghe lời nguyện xin của ông. Này ông sẽ có một đứa con trai và người con ấy sẽ mang một sứ mệnh cao cả đối với toàn dân Israel.”

Dường như thật khó để Da-ca-ri-a tin ngay vào lời loan báo quá đột ngột và lạ lùng như vậy của sứ thần. Chúa sẽ làm phép lạ đối với người vợ hiếm hoi của ông thật sao? Chính sự nghi ngờ đó làm ông bị câm cho đến ngày con trẻ được dâng lên Chúa và được đặt tên là Gio-an. Thinh lặng chín tháng là thời gian ông chờ đợi để lời hứa nên trọn. Sau những thử thách, sau những gian khổ nghiền ngẫm, sau mùa đông sẽ là niềm hân hoan an bình, là bài ca chúc tụng, là những bông hoa tươi đẹp nếu ta biết vững niềm tin cậy phó thác vào tình thương của Chúa.

Thánh Lu-ca khéo léo dẫn dắt chúng ta đến một chân lý: “Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được”, và đã dẫn ta tới một niềm hy vọng lớn lao hơn, một phép lạ cả thể hơn, một niềm hy vọng duy nhất có thể giải thoát con người khỏi tội lỗi và sự chết: đó là Mầu nhiệm Nhập Thể của Đấng Cứu Thế.

Khi Thiên Chúa tỏ cho con người về sự hiện diện của Người, chúng ta được mời gọi ở lại trong bầu khí thinh lặng nội tâm để nghe tiếng Chúa qua trái tim mình. Bạn có chăm chú lắng nghe Người và suy gẫm những điều Người nói nơi sâu thẳm trái tim với niềm tin và sự xác tín không?

Thiên Chúa giàu lòng xót thương

 

Sứ thần Gabriel truyền tin cho Da-ca-ri-a với sứ điệp ông sẽ là cha của Gioan – Vị Tiền Hô của Chúa Giêsu. Thiên Thần đã báo cho ông biết về sứ vụ của ngài là dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến, sẽ làm rạng danh Thiên Chúa, ngài sẽ được đầy tràn Thánh Thần ngay khi còn trong bụng mẹ, sẽ đến với con cái của Chúa để làm cho lòng cha ông và con cháu quay về với Chúa và với nhau, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch trở về nẻo chính đường ngay. “Gioan” có nghĩa là “Thiên Chúa từ bi nhân hậu”, là quà tặng không chỉ cho Da-ca-ri-a mà sẽ còn là quà tặng cho dân Ít-ra-en.

Mỗi một trẻ thơ chào đời đều có nét của Gio-an. Chẳng người nào thấy ánh mặt trời mà lại nằm ngoài ý Thiên Chúa. Như Gio-an, ngay từ khi tôi chưa hiện hữu trong lòng mẹ, Thiên Chúa đã nghĩ đến tôi, và biết tên tôi. Tôi có chỗ rất riêng trong chương trình của Chúa. Chúa có một sứ mạng rất riêng cho tôi hôm nay. Thời nào cũng cần Gio-an, cần những người kêu gọi hoán cải. Nhân loại thời nay cần những người dọn đường sáng tạo, có khả năng mở những con đường mới đi vào lòng thế nhân.

“Lạy Chúa Giêsu, Người đã mang đến niềm hy vọng tái sinh cho dân Người. Xin nâng đỡ và biến đổi đời sống các gia đình ngày nay. Xin giúp con cũng biết yêu thương và chăm sóc gia đình. Ước chi tình yêu của Người là điểm tựa cho con trong mọi mối tương quan, xin phá tan mọi rào cản để chúng con sống bình an và chan hòa với nhau.”

 

—–//——//——

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/dec19.htm

About admingdbn

Check Also

Tháng Mười – 2023

Ý cầu nguyện: Cầu cho Thượng Hội Đồng Thế Giới: Xin cho Thượng Hội Đồng …