Home / Uncategorized / Tông đồ Cầu nguyện, Mến yêu Hằng ngày, 28.12.2019, Các Thánh Anh Hài

Tông đồ Cầu nguyện, Mến yêu Hằng ngày, 28.12.2019, Các Thánh Anh Hài

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 28-12

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

“Các bạn trẻ thân mến: nếu chính Thiên Chúa đã đi vào lịch sử của chúng ta và đã làm người nơi Đức Giêsu, nếu Chúa đã gánh trên vai sự yếu đuối và tội lỗi của chúng ta, đừng sợ hy vọng, đừng sợ tương lai, vì Thiên Chúa đã đặt cược vào chúng ta, và Người tin tưởng chúng ta.” (ĐGH Phanxicô) Cùng Đức Thánh Cha, bạn hãy dâng ngày sống của bạn để cầu nguyện cho những người đang sống trong lo âu sợ hãi về tương lai, đặc biệt là những người trẻ. Lạy Cha chúng con …

WITH JESUS IN THE MORNING
“Dear young people, if God Himself has entered our history and has become human in Jesus, if he has carried on his shoulders our weakness and sin, do not be afraid of hope, do not be afraid of the future, because God bets on you and believes in you.”(Pope Francis) Offer your day together with the Holy Father, for those who live in fear of the future, especially the young. Our Father…

— ∞ + ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Mỗi khi lòng trắc ẩn, tình liên đới và lòng thương xót của chúng ta chạm đến cuộc sống của những người đang cảm thấy bị loại bỏ khỏi guồng quay của cuộc sống, chính là lúc chúng ta làm cho Nước Thiên Chúa trị đến. Mỗi khi chúng ta góp phần thúc đẩy một xã hội công bằng và huynh đệ hơn, lành mạnh hơn, có phẩm giá hơn và cảm thông hơn, chính là lúc chúng ta đang tuyên bố rằng ý của Thiên Chúa Cha đang được thể hiện. Bạn có thể làm cách nào để loan báo Tin Mừng trong đời sống của bạn?

WITH JESUS DURING A DAY
Every time our compassion, solidarity and mercy reach the lives of people who feel excluded from a system that discards lives, we are making present the Kingdom of God. When we contribute to promoting a more just and fraternal society, healthier, more dignified and supportive, we are announcing that the Father’s will is an ever present reality. How can you proclaim the Gospel in your life?

— ∞ + ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Hãy lấy lại sự tĩnh lặng trong trái tim và phản tỉnh những gì đã qua. Bây giờ bạn thế nào? Bạn muốn dâng lời tạ ơn vì điều gì? Góp nhặt lại cảm xúc trong suốt ngày sống và tái khám phá những khoảnh khắc bạn được đánh động cùng với thái độ biết ơn, lòng nhân từ, sự tích cực, niềm vui và lòng thương xót. Những cuộc đối thoại của bạn như thế nào? Hãy dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những lần bạn được trở nên người xây dựng hòa bình. Kính mừng Maria…

— ∞ + ∞ —
WITH JESUS IN THE NIGHT
Recover stillness in your heart and reflect on what has passed. How are you doing right now? What do you want to give thanks for? Collect your feelings throughout the day and discover the moments in which you have acted with gratitude, benevolence, positivity, joy and mercy. How have your conversations been? Give thanks to God for the times when you were a peacemaker. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.

MẾN YÊU HẰNG NGÀY

Thứ 7, 28-12-2019 (Mt 2,13-18)

Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giu-se rằng : “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!” Ông Giu-se liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập. Ông ở đó cho đến khi vua Hê-rô-đê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ: Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

Bấy giờ vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh. Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a: ‘Ở Ra-ma, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ: tiếng bà Ra-khen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.’

 

SUY NIỆM

Hôm nay, vào ngày thứ 4 của tuần bát nhật Giáng Sinh, chúng ta được ban tặng một nhân chứng tương tự với Thánh tử đạo tiên khởi Stephanô. Ngày lễ hôm nay cũng thuật lại sự độc ác giống như thế nhưng thậm chí còn bi kịch hơn nữa. Vì lòng đố kỵ và ganh ghét, Vua Hê-rô-đê đã ra tay giết vô số đứa trẻ vô tội với mục đích loại trừ Hài Nhi Giêsu, vị vua mới được hạ sinh.

Chúng ta có thể tưởng tượng ra sự độc ác kinh hoàng mà vua Hê–rô-đê đã làm đối với dân thành Bê-lem và các thành lân cận khi những binh lính đi tới đâu là giết hết những đứa trẻ vô tội, ngay trước ánh mắt đau đớn tuyệt vọng, “tiếng khóc than rền rĩ” của cha mẹ chúng. Hẳn nhiều trong chúng ta sẽ thấy rất sốc mà tự hỏi tại sao Chúa lại để cho điều này xảy ra. Tuy nhiên, với chiều sâu của đức tin, chúng ta hiểu rằng cái chết của những đứa trẻ vô tội này như lời làm chứng cho Chúa, như lời tiên báo của tiên tri Giê-rê-mi-a.

Với cái nhìn trần tục, đây là một tội ác tàn độc không gì có thể tha thứ được, nhưng với con mắt đức tin, ta hiểu rằng Thiên Chúa sẽ chọn ra những gì xứng đáng được hưởng cuộc sống vĩnh hằng của Người trên Thiên Quốc. Ở nơi đó, những nạn nhân sẽ được đội vương miện và được vinh danh như là những nhân chứng đầu tiên của Chúa Hài Đồng. Phần thưởng này có thể sẽ không xoa dịu được nỗi đau của những người ở lại, nhưng chắc chắn họ sẽ được Thiên Chúa ban ơn biến đổi đau thương mất mát thành những điều tốt lành lớn lao giúp họ được vào Nước Thiên Chúa.

Sự minh chứng của họ cho chúng ta thấy rất nhiều về cuộc sống hiện tại của chúng ta. Sự tàn sát những đứa trẻ này là một trong những minh chứng đáng ghi nhớ cho sự thật rằng cuộc đời này không công bằng. Nhưng có một điều mà chúng ta có thể hy vọng, rằng Thiên Chúa chúng ta là đấng công bằng, Ngài sẽ làm đúng lại mọi chuyện tưởng chừng như quá sai, vào ngày sau hết. Ngày nay, chúng ta tổ chức một buổi lễ trọng đại để vinh danh những em nhỏ đã hy sinh này như để nói rằng Thiên Chúa đã biến đổi thảm kịch này trở thành một điều vinh danh.

Bất kỳ một thảm kịch nào xảy đến cũng để nói với chúng ta rằng: con Thiên Chúa đã xuống thế làm người, mặc lấy bản tính yếu đuối mọn hèn của chúng ta để đưa mọi sự hướng đến điều mà Thiên Chúa tiền định cho ta là một thế giới tốt đẹp.

Hôm nay, chúng ta hãy dành thời giờ phản tỉnh xem đâu là nỗi đau khổ nhất của ta trong mùa Giáng Sinh này. Cho dù đau khổ ấy là gì, lớn đến thế nào đi chăng nữa, chúng ta đều được mời gọi liên kết những tổn thương cùng đau khổ của ta với nỗi đau mất con của gia đình các thánh anh hài. Hãy để Thiên Chúa làm cho chúng ta điều mà Người đã làm cho tất cả những gia đình tử đạo này. Hãy để sự nhập thể, cái chết và sự phục sinh của Người biến đổi những vết thương lòng nơi ta thành vương miện trong vương quốc tử đạo. Vào ngày sau hết, Thiên Chúa sẽ cho ta vinh hiển.

Lạy Chúa, con xin trao mọi tổn thương, đau khổ của con cho Ngài. Ngày hôm nay, con xin hiệp dâng chính mình với nỗi đau của những gia đình tử đạo. Con tin tưởng rằng các thánh anh hài nay đang hưởng phúc Thiên Đàng với Ngài là dấu chỉ cho con về những điều sẽ phải đến. Ngài giáng sinh làm người là dấu chỉ tuyệt vời nhất cho chúng con rằng Ngài là Đấng Cứu Thế và có thể biến đổi mọi điều thành tốt đẹp. Amen.

——//—-//——-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/advent-and-christmas-reflections/christmas-octave/

About admingdbn

Check Also

Nhà Thánh Tự | Thánh lễ Tất niên và mừng Xuân Nhâm Dần

Vào lúc 9h00 sáng Chúa Nhật ngày 16 tháng 01 năm 2022, Nhà Thánh Phêrô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *