Home / Uncategorized / Tông Đồ Cầu Nguyện, Mến Yêu Hằng Ngày, 30.11.2019

Tông Đồ Cầu Nguyện, Mến Yêu Hằng Ngày, 30.11.2019

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 30-11

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Trong ngày lễ kính thánh An-rê, con cảm tạ Cha vì Cha đã tặng ban cho con món quà là Bí Tích Rửa Tội, để con được trở nên một chi thể trong thân thể của con Cha là Chúa Giê-su, Người gọi con là con cái yêu dấu của Người và nhìn đến con với một tình yêu thương. “Người đang đi dọc theo biển hồ, thì thấy hai anh em kia, là ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô, và người anh là ông An-rê, đang quăng chài xuống biển.” (Mt 4,18) Lạy Cha, xin giúp con biết nhận ra Cha nơi những người anh em mà con gặp gỡ mỗi ngày, để nhận ra sự trọn lành của Cha đối với cả những người khó gần nhất. Nhờ lời cầu nguyện của Mẹ Maria, con xin dâng lên Cha một ngày sống để cầu theo ý Đức Giáo Hoàng trong tháng này. Lạy Cha chúng con ở trên trời…
WITH JESUS IN THE MORNING
On this feast of the Apostle St. Andrew, I thank you, Lord, for the gift of my baptism, in which you made me a member of the body of your Son Jesus, called me your beloved son (daughter) and looked at me with love. “Walking along the Sea of Galilee, Jesus saw two brothers, Simon called Peter, and Andrew his brother casting the net into the sea.” (Matthew 4:18) Help me, Lord, to recognize you in my brethren with whom I meet every day, to recognize your goodness even in those most difficult people. Through Mary’s intercession, I offer you this day for the Pope’s intentions for this month. Hail Mary…
— ∞ + ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Chúa chẳng bao giờ rời bỏ con, ngay cả khi con cô đơn, hay những lần con trải qua đớn đau khổ cực. Nguyện xin Chúa ở cùng con luôn mãi, trong những giờ khắc gian truân, con có thể cảm nhận được sự hiện diện của Chúa, và biết ơn vì sự nâng đỡ của Người. Xin cho con không sợ hãi trước khổ đau, nhưng biết rằng sức mạnh con đang có đến từ Chúa, và không ngần ngại chạy đến cầu khẩn Người.
WITH JESUS DURING A DAY
God never leaves me, even at times when I feel lonely and especially at times of greatest suffering. I ask the Lord to stay with me and that, in the most difficult times, I can feel your presence and count on your help. May I not be afraid to suffer, but acknowledge that my strength comes only from God and do not hesitate to ask for his help.
— ∞ + ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Khi ngày dần kết thúc, con nhận biết được sự hiện diện của Chúa, qua những cảm nghiệm trong từng biến cố từ bình minh đến hiện tại. Khi nào con nhận ra Chúa ở bên con? Con cảm tạ những ơn nào Chúa ban cho? Chính Chúa hiện diện trong con. Cảm xúc nào đang sống trong con? Thiên Chúa mang đến cho trái tim con bình an và hy vọng. Con quyết tâm sẽ sống gần gũi với Chúa hơn nữa vào ngày mai. Lạy Cha chúng con ở trên trời…
WITH JESUS IN THE NIGHT
At the end of this day I acknowledge God’s presence throughout my day, going through what I experienced from dawn until now. When do I recognize that God was with me? Was there any grace for which I am thankful? God is present within me. What feelings are within me right now? God puts peace and hope in my heart. I resolve to live more closely to God tomorrow. Our Father…
Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

 

MẾN YÊU HẰNG NGÀY,

Thứ 7, 30-11-2019, Lễ Kính Thánh An-rê Tông Đồ (Mt 4,18-22)

Người đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy hai anh em kia, là ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô, và người anh là ông An-rê, đang quăng chài xuống biển, vì các ông làm nghề đánh cá. Người bảo các ông: “Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá.” Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người.

Đi một quãng nữa, Người thấy hai anh em khác con ông Dê-bê-đê, là ông Gia-cô-bê và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang cùng với cha là ông Dê-bê-đê vá lưới ở trong thuyền. Người gọi các ông. Lập tức, các ông bỏ thuyền, bỏ cha lại mà theo Người.

SUY NIỆM

Ơn gọi Thiên Chúa dành cho bạn là gì? Bạn đã sẵn sàng đáp lại lời mời gọi đó chưa? Khi Chúa Giê-su bắt đầu hành trình rao giảng, Ngài đi đến nhiều nơi, đến các con đường, các thành thị, các ngọn đồi, tới bên bờ hồ Galilê để rao giảng về Nước Trời và tuyển chọn các môn đệ, những người cộng tác với Ngài, và giao cho họ nhiệm vụ: “lưới người cho Nước Thiên Chúa.”

Chúa Giê-su chọn những người bình thường để làm những việc phi thường cho Nước Trời.

Kiểu môn đệ mà Chúa Giê-su chọn gọi là những người đánh cá đậm mùi biển (smelly fishermen). Đây là nét đặc trưng trong cách chọn gọi các môn đệ của Chúa Giê-su. Ngài chọn những người bình thường để làm những điều phi thường cho Nước Trời. Họ không chuyên nghiệp, không giàu có, không địa vị và cũng không nổi tiếng trong xã hội. Họ được chọn từ những người làm những công việc bình dân nhất, không có bằng cấp và cũng không có quyền lợi, địa vị, vai vế gì trong xã hội. Chúa Giê-su muốn những người bình thường nhưng có thể lãnh nhận những công việc và hoàn thành chúng cách phi thường. Ngài chọn gọi những cá nhân này không phải vì họ là ai, nhưng quan trọng là họ sẽ trở thành người được chính Chúa hướng dẫn với quyền năng Chúa Thánh Thần.

Khi Chúa Giê-su kêu gọi mỗi người chúng ta trở thành môn đệ của Người, chúng ta đừng nghĩ rằng chúng ta không có gì để dâng lại cho Chúa. Thiên Chúa nhận lấy tất cả những gì là bình thường nơi chúng ta để làm nên những việc phi thường trong Nước của Ngài. Bạn có tin là Chúa muốn làm việc trong bạn và qua bạn để làm cho vinh quang của nước Chúa được thêm rạng ngời không?

Chúa Giê-su gọi chúng ta để đem niềm vui Tin Mừng cho những người xung quanh

Chúa muốn mỗi người chúng ta thành “lưới người” cho Nước Trời nếu chúng ta để cho ánh sáng của Chúa chiếu sáng vào cuộc đời mình. Thiên Chúa muốn những người khác cũng thấy được ánh sáng của Ngài nơi chúng ta qua cách chúng ta sống, nói chuyện, và làm chứng cho niềm vui Tin Mừng. Thánh Phao-lô tông đồ nói: “Tạ ơn Thiên Chúa, Đấng hằng cho chúng tôi tham dự cuộc khải hoàn trong Đức Giê-su Ki-tô, tạ ơn Người là Đấng đã dùng chúng tôi mà làm cho danh Đức Ki-tô như hương thơm được lan tỏa khắp nơi. Vì chúng tôi là hương thơm của Đức Ki-tô dâng kính Thiên Chúa, tỏa ra giữa những người được cứu độ cũng như những kẻ bị hư mất” (2Cr 2,15).

Bạn có đang loan truyền niềm vui Tin Mừng cho mọi người xung quanh không? Bạn có cầu nguyện cho những người hàng xóm, đồng nghiệp và họ hàng để họ có thể trở thành những người biết đến Chúa Giê-su Ki-tô và lớn lên trong tình yêu của Ngài?

“Lạy Chúa Giê-su, Người đã gọi chính tên con như Người đã gọi những người tông đồ đầu tiên : Phê-rô, An-rê, Gia-cô-bê và Gio-an. Xin lấp đầy trái tim con bằng niềm vui Tin Mừng và xin giúp con trở thành chứng nhân trung thành của Nước Trời cho mọi người quanh con. Amen.”

——//—–//——-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/nov30.htm

About admingdbn

Check Also

Ban hành giáo Xuân Hòa tuyên hứa và trao bằng mãn nhiệm

“Trên đường phụng sự Phúc Âm, Toàn ban hành giáo quyết tâm thực hành: Nêu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.