Trường mầm non Hồng Ân tổng kết năm học

Chiều ngày 29/05/2015, Trường Mầm Non Hồng Ân thuộc Hội Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh nhộn nhịp tổ chức lễ tổng kết năm học đầu tiên với tư cách là trường Mầm Non tư thục cho các bé trong trường, đồng thời cũng là buổi chia tay các bé lớp lá lên trường tiểu học.

Tới dự và chia vui với cô trò Trường Mầm Non Hồng Ân có cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích, cha đặc trách tu sĩ Phêrô Nguyễn Văn Thủy, có đại diện ban giám hiệu trường Mầm Non Đại Xuân, có chính quyền thôn Xuân Hòa và đông đủ quý phụ huynh tham dự buổi lễ trọng đại này.

Bắt đầu buổi lễ tổng kết, nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Bích – Hiệu Trưởng trường mầm Non gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất đến các thành phần tham dự và điểm lại những điểm chính của trường trong năm học qua.

Lễ tổng kết cũng là dịp để cô phát quà cho những bạn nhỏ chăm ngoan, học giỏi trong năm học vừa qua, các cô đã chu đáo chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa cho các bé khối nhà trẻ, khối Mầm và khối Chồi.  Riêng lớp Lá 5 tuổi, nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Bích – Hiệu trưởng trường Mầm Non trao giấy khen và quà kỷ niệm của trường cho các bé cùng với lời chúc “Chúc các con ngày càng học giỏi, chăm ngoan. Đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ, là kỷ niệm đẹp để các cháu khép lại cấp học mầm non và vững vàng cho khởi đầu một cấp học mới! ”

Đáp lại tấm lòng ấy các bé cũng không quên tặng cô giáo của mình những tiết mục văn nghệ, những bài hát, điệu múa do chính cô dạy bé. Đó như một cách bé báo cáo kết quả học tập của mình với cô, với cha mẹ và những người tham dự. Lên phát biểu chia tay các cô và chia tay mái trường thân thương, bé đã thể hiện cảm xúc của bé rất hồn nhiên, ngây thơ nhưng trong sáng và chân thành biết bao.

Các Bé lớp lá biểu diễn đồng ca  “Tạm biệt trường mầm non” trong bộ đồ cử nhân trang trọng, ngạc nhiên của quý phụ huynh, bài hát cất lên tha thiết, lắng đọng gieo vào lòng các vị phụ huynh, các cô giáo một cảm giác bồi hồi khó tả! Mẹ và cô biết con đường học vấn còn dài, nhưng mẹ và các cô đã yên tâm khi đặt được một vài viên gạch nhỏ vững chắc cho con trong những bước đi chập chững bước vào đời.

Đại diện phụ huynh học sinh chia sẻ: “Tôi rất xúc động và tự hào vì có 2 đứa con của tôi đang học ở trường Mầm Non Hồng Ân của nhà dòng, và tôi nghĩ là tôi đã chọn đúng trường cho con tôi học, điều đó đã khiến tôi rất yên tâm và tin tưởng cháu sẽ thành công trong tương lai.”

Nhờ sự hoạt bát, linh động xâu chuỗi, kết nối dẫn chương trình của MC Maria Nguyễn Thị Thủy  làm cho buổi lễ tổng kết diễn ra thành công, tốt đẹp, thêm phần trang trọng và ý nghĩa . Kết thúc chương trình, các cô phát quà cho tất cả các bé nhân dịp tết thiếu nhi 01.06 sắp tới.

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

Sr. Emmanuel Vũ Hiên