Nam California 23-5-2009

Sáng nay Thứ Bảy 23-5-09 lúc 9:00 giờ Đức Cha dâng thánh lễ cầu nguyện cho Gia Đình Bắc Ninh Nam Cali và cầu nguyện cho linh hồn cố Đức Cha Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến tại đền thánh Các Thánh Tử Đạo, Trung Tâm Công Giáo, Orange County, Nam California. Rất đông đồng hương gốc Bắc Ninh đã tham dự. Thánh lễ đồng tế đã được cửa hành rất trọng thể cùng với Đức Cha Mai Thanh Lương phó giám mục giáo phận Orange và 8 Linh mục, trong đó có 3 Linh mục gốc Bắc Ninh tại Hoa Kỳ và cha Bắc Ninh Giuse Phạm Đức Hậu đang du học tại Hoa Kỳ. Ngay sau thánh lễ một buổi tiệc mừng đã được tổ chức tại nhà hàng lúc 12 giờ trưa với 200 đồng hương Bắc Ninh tham dự.

Buổi chiếu lúc 6:30 Đức Cha được cha quản nhiệm cộng đoàn Westminster mời dâng lễ đồng tế cầu nguyện cho cộng đoàn với 3 Cha đồng tế và nhà thờ thật rộng lớn chưng chật kín không còn chỗ ngồi. Sau thánh lễ Cha quản nhiệm cộng đoàn Phạm Ngọc Tuấn mời Đức Cha đi ăn cơm tối cùng với Cha Khấn, Cha Hậu, ông hội trưởng GDBN Nam Cali, ông Nghi bạn học của Đức Cha và anh chị Phương Dung cháu của Đức Cha.

Vào lúc 9:30 tối, Đức Cha đã ra phi trường để sửa soạn lên đường sang thăm Gia Đình Bắc Ninh Houston Texas. Trong lúc tôi đang việt bài này 11:00 giờ khuya thì điện thoại reo, tôi trả lời điện thoại và tôi đã thật bàng hoàng và cảm động khi nghe thấy tiếng nói của Đức Cha, Đức Cha gọi chào tạm biệt và nói lời cảm ơn, một việc làm thật khiêm nhường, nhân hậu và chân quý. Mới nói được đôi câu thì tôi nghe tiếng vọng của người làm việc tại phi trường yêu cầu Đức Cha đưa cho họ vé máy bay, Ngài vội chào và có lẽ ngay sau đó đã bước vào máy bay. Sáng ngày mai Chúa Nhật 24-5-2009 Đức Cha sẽ gặp đồng hương Bắc Ninh tại Houston Texas, nơi đây Đức Cha sẽ gặp tất cả những người con yêu gốc Bắc Ninh của 3 thế hệ "Sinh trưởng miền Bắc - Sinh trưởng miền Nam - Sinh trưởng Hoa Kỳ", con cháu giáo phận Bắc Ninh, cũng như Đức Cha sẽ gặp lại ông bà Trần Mạnh Hoan một gia đình rất yêu mến giáo phận.

Nguyện chúc Ngài an toàn trong những cuộc hành trình kế tiếp trong chuyến thăm viếng Hoa Kỳ.

Gia Đình Bắc Ninh Nam Cali chúng con xin tạm biệt Đức Cha, mong ngày tái ngộ.

 

Kính trình

Nguyễn Hoa Cương
Thành viên GDBN Nam Cali.