8 câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn

Theo Eva

Bạn nên tìm hiểu xem người ấy có tôn trọng quá khứ của bạn và hai người có thường xuyên cãi nhau hay không.

Đám cưới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người, chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi bước chân vào nó. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì nếu đã lỡ cưới nhầm cũng rất khó làm lại cuộc đời. Người mà bạn cưới lần đầu sẽ mãi được ghi vào hồ sơ lý lịch của bạn và không thể xóa bỏ được. Vì vậy, hãy chú ý cân nhắc thật kĩ trước khi bước chân vào đời sống vợ chồng.

Dưới đây là 8 câu hỏi cần đặt ra trước khi kết hôn.

1. Chúng ta phù hợp với nhau chứ?

Điều đầu tiên cần đặt ra với bất kì ai khi chuẩn bị kết hôn là phải tự hỏi xem đối tượng có thực sự hợp với mình không. Việc hợp ở đây được xét trong khá nhiều trường hợp: Hợp trong quan điểm sống, nghề nghiệp, trình độ nhận thức, hoàn cảnh gia đình, và cả… sex. Chỉ khi nào câu trả lời là Có thì bạn mới có thể tin rằng mình nên kết hôn, còn nếu vẫn còn lăn tăn yếu tố gì thì hãy cố gắng cân nhắc lại, bạn vẫn còn nhiều thời gian để nghĩ về việc trọng đại cả cuộc đời.

2. Anh có phiền lòng về quá khứ của em không?

Con người ai cũng có quá khứ, tốt xấu thế nào thì đó cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Nhất là với người phụ nữ, quá khứ thường gắn với những kỉ niệm khó phai, do đó, người đàn ông đến sau nên trân trọng điều đó, nếu như suốt ngày bị ám ảnh bởi người cũ của bạn đời thì chắc chắn cuộc hôn nhân sau này sẽ không hạnh phúc.

3. Chúng ta có tôn trọng nhau không?

Tôn trọng là một điều không thể thiếu trong tình yêu, bạn không thể yêu ai mà thiếu sự tôn trọng dành cho người đó. Tôn trọng công việc, đời sống riêng tư, gia đình, hoàn cảnh riêng, sở thích thói quen của người ấy sẽ khiến cho hai người thêm hiểu và đồng cảm với nhau và tình cảm vợ chồng vững bền. Nếu như nhận ra một dấu hiệu nào đó thiếu tôn trọng của người yêu dành cho mình thì hãy xem lại và cân nhắc kĩ. Cuộc sống hôn nhân không thể thiếu đi sự tôn trọng lẫn nhau.

4. Mình có là của nhau duy nhất?

Đây là câu hỏi tối quan trọng khi bước vào hôn nhân. Bạn cần suy nghĩ xem mình có phải là người duy nhất của người ấy hay không và ngược lại. Nếu như cả hai đều có một bóng hình giấu kín nào đó, hoặc là một trong hai vẫn còn nặng tình với người khác thì hãy suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân của hai người. Chỉ khi cả hai thực sự yêu thương và chung thủy với nhau, đó mới là cơ sở của một cuộc hôn nhân vững bền.

5. Anh sẽ yêu em khi em già và ốm đau bệnh tật chứ?

Tình yêu không phải ở hình thức bên ngoài xinh đẹp hay sự giầu có, trẻ trung, tình yêu còn là khi ở bên nhau khi một trong hai đau ốm, bệnh tật. Đó mới là tình yêu thật sự và bền vững. Vì thế, hãy đặt câu hỏi trên với người yêu của mình để suy nghĩ anh ấy có yêu bạn thật lòng hay không, có sẵn sàng ở bên bạn khi bạn già nua, xấu xí và sẵn sàng chăm sóc bạn khi bạn ốm đau hay không. Nếu câu trả lời là có thì bạn mới có thể tin tưởng vào tình yêu của anh ấy.

6. Chúng ta có khoảng trời riêng không?

Sự giống nhau trong tình yêu sẽ khiến cho hai người hiểu nhau hơn, tuy nhiên sự khác biệt lại khiến cho hai người tự tin, độc lập và nó bổ sung cho nhau trong tình yêu. Nếu như hai bạn cái gì cũng chung thì đó không phải là một điều tốt. Đôi khi sự khác biệt mới làm cho tình yêu thú vị và vững bền. Vì thế, hãy tôn trọng sở thích, tính cách riêng của nhau để tạo nên sự vững mạnh trong tình yêu.

7. Anh có ủng hộ em không?

Sự ủng hộ nhau trong những kế hoạch của cuộc đời là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn lạc lõng nếu như người ấy không hiểu, thông cảm và ủng hộ,  và như vậy sẽ rất khó thành công. Hai vợ chồng cùng hiểu, động viên và giúp đỡ nhau trong những kế hoạch trong cuộc sống sẽ khiến sự nghiệp của hai người thật sự thăng hoa và tiến triển.

8. Chúng ta hay bất hòa về điều gì?

Trong tình yêu, không thể thiếu những lúc hai người giận hờn cãi vã. Nhưng trong hôn nhân, nếu như giận hờn và cãi vã nhiều quá sẽ rất dễ dẫn đến mâu thuẫn trầm trọng và rạn nứt. Chính vì thế, trước khi kết hôn, hãy cùng ngồi nhìn lại xem giữa hai người còn những khúc mắc gì, để từ đó, có thể giải quyết cho triệt để, không để nó làm ảnh hưởng đến đời sống sau này.

 

  Trang chủ