Tăng tỷ lệ sống thử làm tăng mức bất ổn gia đ́nh

Sự bất ổn gia đ́nh tiếp tục tăng ở Hoa Kỳ mặc dù giảm tỷ lệ ly hôn đối với các gia đ́nh. Các nhà nghiên cứu nói rằng mức tăng về việc sống thử (sống chung chạ như vợ chồng mà không kết hôn) là một phần của vấn nạn gia đ́nh.

Giáo sư W. Bradford Wilcox, thuộc ĐH Virginia, nói: "Tỷ lệ ly hôn đối với các cặp vợ chồng đă trở lại mức mà chúng tôi thấy trước cuộc cách mạng ly hôn hồi thập niên 1970. Tuy nhiên, tính bất ổn gia đ́nh lại đang gia tăng đối với con cái người Mỹ. Điều này có vẻ chiếm một phần v́ nhiều cặp vợ chồng có con cái sống thử, và điều này rất bất ổn".

GS Wilcox là tác giả chính trong bài tường tŕnh "Lư do Hôn nhân là Vấn đề: 30 Kết luận của Khoa học Xă hội" (Why Marriage Matters: Thirty Conclusions from the Social Sciences) của Trung tâm Hôn nhân và Gia đ́nh thuộc Viện Giá trị Hoa Kỳ (Institute for American Values' Center for Marriage and Families) có trụ sở tại New York.... Tiếp theo   

8 câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn

Theo Eva

 

Bạn nên tìm hiểu xem người ấy có tôn trọng quá khứ của bạn và hai người có thường xuyên cãi nhau hay không.

Đám cưới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người, chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi bước chân vào nó. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì nếu đã lỡ cưới nhầm cũng rất khó làm lại cuộc đời. Người mà bạn cưới lần đầu sẽ mãi được ghi vào hồ sơ lý lịch của bạn và không thể xóa bỏ được. Vì vậy, hãy chú ý cân nhắc thật kĩ trước khi bước chân vào đời sống vợ chồng.

Dưới đây là 8 câu hỏi cần đặt ra trước khi kết hôn.

1. Chúng ta phù hợp với nhau chứ?

Điều đầu tiên cần đặt ra với bất kì ai khi chuẩn bị kết hôn là phải tự hỏi xem đối tượng có thực sự hợp với mình không. Việc hợp ở đây được xét trong khá nhiều trường hợp: Hợp trong quan điểm sống, nghề nghiệp, trình độ nhận thức, hoàn cảnh gia đình, và cả… sex. Chỉ khi nào câu trả lời là Có thì bạn mới có thể tin rằng mình nên kết hôn, còn nếu vẫn còn lăn tăn yếu tố gì thì hãy cố gắng cân nhắc lại, bạn vẫn còn nhiều thời gian để nghĩ về việc trọng đại cả cuộc đời .... Tiếp theo

 

 

6 việc bạn làm khiến chàng cực ghét

Theo Afamily

Nếu bạn không muốn mỗi lần gặp nhau, bạn thấy chàng nhăn nhúm, khó chịu và hờ hững với ḿnh th́ bạn nên tránh làm những việc dưới đây.

Phụ nữ đôi khi v́ muốn làm hài ḷng người đàn ông của ḿnh mà quên đi rằng những hành động nho nhỏ nếu cứ lặp đi lặp lại sẽ tạo thành một lỗi lớn và đó sẽ là rào cản khiến bạn thất bại trên bước đường chinh phục chàng.

Dưới đây là 6 việc mà bạn làm dễ khiến chàng sẽ ghét bạn:

1. Gọi điện thoại quá thường xuyên

Không có lư do ǵ để người phụ nữ đẩy số lần gọi điện thoại trong một ngày cho một chàng trai lên con số kinh khủng đến vài giờ cho dù điều đó thể hiện việc bạn quan tâm và muốn chăm sóc tận t́nh anh chàng đó. Nếu một người đàn ông thực sự thích bạn, anh ta sẽ gọi điện trước hoặc sau này cho bạn. Ngược lại, nếu anh chàng ấy không quan tâm đến bạn th́ anh ấy sẽ miễn cưỡng trao đổi với bạn trên điện thoại mà thôi. V́ thế bạn nên biết tự trọng và lựa chọn biện pháp tránh xa chiếc điện thoại..... Tiếp theo