TÂM LƯ T̀NH DỤC PHỤ NỮ

Đối với những cặp vợ chồng có cuộc sống t́nh dục không ḥa hợp, đa phần đều do phía nam giới không hiểu và không nắm vững tâm lư t́nh dục của vợ. Nếu như người chồng có thể hiểu được vợ, kịp thời quan sát tâm lư th́ bông hoa t́nh yêu sẽ nở măi không tàn.

 

T́nh dục của phụ nữ kêu gọi và chu kỳ của phản ứng t́nh dục thay đổi chính là nguyên nhân gây nên sự không hoà hợp. Nguyên nhân này chịu ảnh hưởng chủ yếu của nhân tố tâm lư. Đây chính là một trong những điểm khác nhau giữa người với động vật.

Thông qua điều tra người ta phát hiện ra rằng, nhu cầu t́nh dục của hai vợ chồng cùng ở với nhau không mạnh bằng nhu cầu của những cặp vợ chồng sống xa nhau hoặc cách nhau một thời gian dài. Khi người chồng thường đi công tác, hơn nữa thời gian lại không nhất định hoặc không có quy luật th́ chu kỳ phản ứng t́nh dục của vợ sẽ có thay đổi rất lớn. Phản ứng kiểu này ngoài sự chịu ảnh hưởng của chu kỳ kích tố trong cơ thể thay đổi, chủ yếu c̣n chịu ảnh hưởng tâm lư chờ đợi t́nh dục. Do đó, nhiều phụ nữ có sinh lư quá mức b́nh thường là do tâm lư chờ đợi dẫn đến "đói khát" t́nh dục. Khi chồng không thể đáp ứng về nhu cầu th́ họ luôn có những biểu hiện như mất ngủ, bất an, dễ bị kích động, hay tức giận, lo lắng, thậm chí c̣n dẫn đến bệnh lănh cảm, ảnh hưởng đến quan hệ của hai vợ chồng.

Như vậy nên chú ư những điểm sau đây:

Một là sự thân mật giữa hai vợ chồng cũng phải có khoảng cách, mà xa nhau cũng phải có mức độ, để nuôi dưỡng và điều động tâm lư chờ đợi t́nh dục của vợ.

Hai là hai vợ chồng nên chú ư quan sát sự thay đổi chu kỳ t́nh dục của vợ. Nên phát hiện thấy vợ có nhu cầu th́ người chồng nếu có thể hăy cố gắng đáp ứng, v́ rốt cuộc th́ vợ cũng rất khó có được một lần chủ động t́nh dục.

Ba là người chồng đi công tác thường xuyên nên cố gắng trở về nhà đúng thời hạn, trong chu kỳ t́nh dục của người vợ, tốt nhất không nên đi công tác xa.

Bốn là khi phát hiện vợ ḿnh bực tức do sự phát tác của tâm chờ đợi t́nh dục, người chồng không bao giờ được đối đầu, để tránh nảy sinh hiểu lầm, ảnh hưởng đến t́nh cảm của hai vợ chồng.

Phụ nữ có tâm lư sợ bệnh t́nh dục nổi bật hơn đàn ông, biểu hiện thường có hai loại:

Một là lo sợ t́nh dục của ḿnh sẽ bị yếu dần (bệnh lănh cảm) ảnh hưởng đến t́nh cảm của hai vợ chồng;

Hai là sợ mắc bệnh t́nh dục, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cùng với sự lưu hành và lan tràn của các căn bệnh t́nh dục, tâm lư lo sợ của phụ nữ ngày càng rơ rệt. V́ vậy, người chồng ngoài sự quan tâm chăm sóc vợ, nên cố gắng làm giảm bớt các mệt nhọc tâm lư cũng như thể lực của vợ, đem đến cho bà xă tinh lực t́nh dục và t́nh yêu. Để tránh cho bạn đời mắc bệnh lănh cảm, nên yêu thương vợ và đoạn tuyệt với sinh hoạt t́nh dục bên ngoài. Đương nhiên đề pḥng chống bệnh t́nh dục phát sinh, hai vợ chồng phải cùng nhau học những kiến thức về t́nh dục, tăng cường ư thức pḥng chống.

Có 3 nguyên nhân dẫn đến vợ có tâm lư chán ghét t́nh dục:

Một là, chồng có h́nh tượng không tốt, đây là nguyên nhân thường gặp; Hai là cuộc sống t́nh dục đơn điệu, không thay đổi;

Ba là chồng coi nhẹ tỷ trọng của t́nh dục trong t́nh yêu.

Cùng với nhịp sống ngày càng nhanh của cuộc sống hiện đại và tăng cường ư thức cạnh tranh, nguyên nhân thứ hai thường gặp nhất. Người chồng do quá quan tâm đến sự nghiệp hoặc hoạt động xă hội quá nhiều, thích giao tiếp nên không quan tâm nhiều đến gia đ́nh vợ; làm cho quan hệ hai vợ chồng ngày càng xa cách, v́ thế mà giao lưu t́nh cảm cũng như sự t́m hiểu giữa hai người cũng theo đó mà giảm sút hay ngừng ngắt, dẫn đến vợ có tâm lư chán ghét t́nh dục. Là người chồng, bạn hăy cố gắng làm người đàn ông mẫu mực trong sự nghiệp và trong gia đ́nh.

Hiện nay phụ nữ bị thất nghiệp ngày càng nhiều, cho nên trong thâm tâm không tránh nổi áp lực, tâm lư mất cân bằng nên t́nh dục bị kém. Người đàn ông, ngoài việc cố gắng làm tṛn trách nhiệm của người chồng, nên chủ động tích cực hướng dẫn tâm lư để vợ thoát khỏi nỗi buồn. Khi cần th́ hăy cố gắng làm hài ḷng t́nh dục của vợ, v́ t́nh dục luôn có hiệu quả "nhất tính giải vạn sầu".

Tâm lư đố kỵ của phụ nữ mạnh hơn đàn ông rất nhiều, nó được sinh sản là do tính ích kỷ. Một khi tâm lư này nảy sinh th́ họ thường biểu hiện hay bực tức, giận cá chém thớt, lâu dần tích tụ lại dẫn đến áp lực và bệnh lănh cảm t́nh dục, ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Nhưng người vợ cũng phải để cho chồng có chút không gian. Xă hội phát triển, con người với con người (bao gồm cả quan hệ khác giới) tiếp xúc càng nhiều, đó là điều khó tránh khỏi. Người chồng khi tiếp xúc với người khác giới phải luôn kiểm soát được hành vi của ḿnh, không được v́ nhất thời rung động mà vượt qua giới hạn. Cũng cần nói rơ quan hệ hữu nghị này của ḿnh cho vợ biết, để cho vợ hiểu và tin tưởng, tránh dẫn đến hiểu nhầm làm tổn thương t́nh cảm của cả hai vợ chồng.

Trang chủ