Những tâm lư khiến phái nữ không hạnh phúc

Theo Afamily

Trong cuộc sống, phụ nữ luôn luôn mong muốn ḿnh được hạnh phúc tuy nhiên chính bản thân họ lại tự tạo ra những tâm lư không thoải mái từ đó bản thân họ luôn thấy ḿnh bất hạnh.

1. Luôn nh́n thấy những điều bất hạnh của cuộc sống

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ xảy ra và việc ǵ cũng có mặt tốt của nó. Nhưng có rất nhiều người lại ít chú ư đến mặt tốt của vấn đề mà chỉ nghĩ đến những điều không hay. Họ chỉ nh́n thấy những điều bất hạnh của bản thân mà không nhận ra những niềm vui hạnh phúc của ḿnh. Hơn thế lại luôn phóng đại hạnh phúc của người khác và coi nhẹ niềm vui của bản thân. Nếu bạn luôn có suy nghĩ như vậy th́ làm sao thấy được hạnh phúc?

2. Không có mục tiêu, mơ ước

Sau rất nhiều năm lăn lộn, vất vả v́ cuộc sống, có những người phụ nữ ngoài việc kiếm tiền ra chẳng biết được mục đích cuộc sống của ḿnh là ǵ. Thậm chí c̣n chẳng biết bản thân ḿnh muốn ǵ. Những người sống không có mục tiêu và mơ ước rất khó để có được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

3. Thích so sánh

Cuộc sống hiện đại khiến con người tập trung toàn bộ sức lực của ḿnh vào sự cạnh tranh về công việc, tạo dựng sự nghiệp, của cải… So đi, so lại rốt cuộc chỉ c̣n lại những cảm giác hư vinh mà chẳng cảm nhận được hạnh phúc. Nếu thứ bạn theo đuổi không thể là hạnh phúc th́ bạn làm sao hạnh phúc hơn người khác được?! Hạnh phúc với bạn lúc đó vẫn măi là sự xa vời.

4. Không biết cách cho đi

Theo một nghiên cứu của đại học Harvard cho thấy nếu bạn thường xuyên giúp đỡ những người xung quanh th́ bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui từ cuộc sống. Thế nhưng cuộc sống hiện đại khiến cho con người trở nên ích kỷ, ngày càng ít người muốn cho đi mà chỉ muốn được nhận. Nếu bạn cũng là một người lúc nào cũng so sánh thiệt hơn th́ bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, khó có thể t́m thấy niềm vui trong cuộc sống.

5. Luôn không bằng ḷng với hiện tại

Biết bằng ḷng với những ǵ ḿnh có th́ sẽ hạnh phúc. Thế nhưng những người biết bằng ḷng với hiện tại càng ngày càng trở nên hiếm. Có được một ngôi nhà nhỏ bạn lại muốn có ngôi nhà to hơn, có được một công việc tốt bạn lại muốn có được công việc tốt hơn thế, có tiền rồi lại muốn có nhiều hơn… Những mong muốn khát khao luôn thôi thúc người ta phải cố gắng vắt sức để thực hiện để đạt được nó. Nhưng có khi nào bạn thấy mệt mỏi v́ điều đó, luôn sống trong trạng thái căng thẳng như thế liệu bạn có hạnh phúc?

6. Không tin tưởng người khác

Cuộc sống bận rộn, áp lực công việc khiến cho bạn khó có thời gian dành chuyện tṛ, tâm sự với những người xung quanh,dần dần khiến cho khoảng cách bị kéo dài ra vô tận và sự tin tưởng cũng v́ thế mà mất đi. Hơn thế cuộc sống cạnh tranh khiến cho con người v́ muốn bảo vệ bản thân nên luôn dùng ánh mắt nghi ngờ để quan sát người khác. Như thế sẽ khiến bạn cảm thấy cô độc, mệt mỏi, khó có thể cảm thấy hạnh phúc.

7. Luôn lo lắng

Nhà ở, nuôi dạy con cái, các vấn đề gia đ́nh, những vấn đề lo lắng phát sinh từ áp lực công việc, bạn bè và đồng nghiệp là nguyên nhân chính khiến cho bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Ở các thành phố lớn, bất luận là người già, thanh niên hay trẻ con luôn phải sống trong trạng thái lo lắng bồn chồn, khiến cho bản thân bạn không thể cảm thấy được hạnh phúc do cuộc sống mang lại.

Trang chủ