Giáo hạt Bắc Ninh chúc tết Đức cha

Bắc Ninh: sáng ngày 7/02/2013 (ngày 27 tháng Chạp năm Nhâm Th́n), cha quản hạt  Giuse Nguyễn Đức Hiểu  cùng với quí cha, quí vị ban hành giáo về nhà chung là ṭa giám mục chúc tết Đức cha.

Cũng như các giáo hạt và đoàn thể khác, trước Thánh lễ tất niên là giờ gặp gỡ thân t́nh, cha con cùng chia sẻ và ôn lại  những chuyện vui cũng như chuyện buồn trong năm

Trong bài chúc mừng Đức cha, ông chánh giáo xứ Tử Nê đại diện cho Giáo hạt nói lên tâm t́nh tri ân và nguyện chúc đức cha luôn mạnh khỏe đê dẫn dắt đoàn dân Chúa trong giáo phận.

Nhân dịp được gặp gỡ đông đủ mọi thành phần trong Giáo hạt, đức cha chia sẻ những công việc của giáo phận trong năm qua như: hai ḱ họp mặt Giáo phận, hai đợt truyền chức linh mục và một đợt truyền chức phó tế, thánh hiến nhà thờ chính ṭa sau khi được trùng tu. Ngài cũng nói lên những dự định của giáo phận trong năm tới và mời gọi mọi người cầu nguyện và chung tay góp sức.

Đức cha cũng nhắc lại ba điểm nhấn của Hai ḱ họp mặt giáo phận đă được viết trong thư Chung mùa vọng vừa qua là: Gia đ́nh, linh mục, giáo dục nhân bản – đức tin, ba điểm nhấn này sẽ là những điểm nhấn  mục vụ của giáo phận trong năm tới và những năm tiếp theo.

Sau đó một số đại diện các giáo xứ  lên chia sẻ về đời sống đức tin  và công việc trong xứ họ ḿnh.

Như thường lệ, trọng tâm buổi chúc tết là Thánh lễ Tất niên do Đức cha chủ sự và 11 cha trong giáo hạt cùng đồng tế.

Cuối cùng, buổi chúc tết kết thúc  với bữa cơm thắm đậm t́nh gia đ́nh trong những ngày cuối năm.

Hà Như Nguyệt

Hình ảnh: