THÁNH LỄ RA MẮT VÀ THÀNH LẬP XỨ ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ

XỨ ĐOÀN THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ - GIÁO XỨ NỘI BÀI

 

Sáng Chúa nhật 17/02/2013, Giáo xứ Nội Bài tưng bừng tổ chức Thánh lễ ra mắt và thành lập Xứ đoàn TNTT mang tên Thánh Giacôbê Tông đồ. Trong bầu không khí hào hứng của một ngày đặc biệt, các em trong trang phục Thiếu Nhi Thánh Thể tề tựu trước ngôi thánh đường. Đối với các em trong giáo xứ, hôm nay là ngày hội của t́nh liên đới, của tinh thần trách nhiệm, của sự hăng say và ḷng nhiệt t́nh, ngày hội của những con người thao thức t́m đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Giáo xứ Nội Bài có 208 em thiếu nhi tham dự các lớp giáo lư và được chia làm 3 ngành Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sĩ. Tất cả các em thiếu nhi được hướng dẫn và huấn luyện bởi 19 anh chị em Huynh trưởng – Giáo lư viên. Đồng thời Đoàn Nhi Thiếu c̣n được sự hướng dẫn và chăm sóc tận t́nh của Cha xứ Giuse Trần Quang Khiêm.

 

Thánh lễ do Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Tây Nam Gioakim Nguyễn Văn Thoan chủ sự, cùng đồng tế với Ngài có Cha Phó Ban Nghiên Huấn Liên Đoàn Phêrô Đỗ Công Viên và Cha Xứ Nội Bài Giuse Trần Quang Khiêm. Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Ban Chấp Hành Liên Đoàn, Ban Chấp Hành Hiệp Đoàn, Ban Hành Giáo, Ban Đại Diện Phụ Huynh,  quư Sơ, quư chú, các anh chị giáo lư viên cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

 

Sau bài giảng là nghi thức trao khăn Tuyên úy, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Gioakim Nguyễn Văn Thoan đă trao khăn cho Cha Tuyên úy Xứ đoàn Giuse Trần Quang Khiêm. Tiếp theo là nghi thức Tuyên thệ của Tân Ban Chấp Hành Xứ  đoàn. Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn đă có lời huấn từ với anh chị em Tân Ban Chấp Hành Xứ Đoàn với mong muốn sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 

Nghi lễ được tiếp tục với Nghi thức làm phép cờ và khăn Thiếu Nhi do Cha Tuyên Úy Giuse Trần Quang Khiêm chủ sự.

Tiếp theo là các Nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể ba Ngành Ấu -  Thiếu - Nghĩa do Cha Tuyên úy Hiệp Đoàn và Quư Cha Đồng tế cùng trao khăn cho các em. Trước khi nhận khăn các mỗi khối đă hô vang khẩu hiệu của ngành.

Với các em Ấu nhi, khẩu hiệu của các em là NGOAN: Ngoan đối với Chúa, Ngoan đối với cha mẹ, Ngoan với Bề Trên và với mọi người.

Với các em Thiếu nhi, khẩu hiệu của các em là HI SINH: Hy sinh để phụng sự Chúa. Hy sinh để giúp đỡ anh em. Hy sinh để chu toàn bổn phận cách vui vẻ.

Với các em Nghĩa sĩ, khẩu hiệu của các em là CHINH PHỤC : nhờ ơn Chúa giúp, các em sẽ thực hiện lư tưởng của chúng con là: T̀M HIỂU – YÊU MẾN và PHỤNG SỰ Chúa Kitô bằng tất cả cuộc sống.

 

          Và phần quan trọng nhất của buổi lễ! Phần tuyên bố thành lập Xứ Đoàn TNTT Thánh Giacôbê Tông đồ Giáo Xứ Nội Bài chính thức được thành lập qua lời tuyên bố của Cha Tuyên Úy Xứ Đoàn cũng là cha chánh xứ Giáo xứ Nội Bài.

          Nghi lễ tuyên hứa, trao khăn cho đoàn sinh cũng như Tuyên bố thành lập xứ đoàn TNTT Giacôbê Tông đồ được khép lại với Nghi thức chào cờ thật long trọng và uy nghiêm.

          Cùng chung chia niềm vui với Xứ Đoàn mới được thành lập, Hiệp Đoàn Trưởng ĐaMinh Nguyễn Văn Mạnh đă có bó hoa và lời chúc mừng tới Xứ Đoàn, cùng chúc Ban Chấp Hành Xứ đoàn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chúc xứ đoàn ngày một thăng tiến hơn

Với tất cả tấm ḷng tri ân, Xứ Đoàn Trưởng Maria Trương Thị Thơm đại diện nói lên lời tri ân quư cha Tuyên Úy, quư cha trong ban lănh đạo Liên Đoàn TNTT, quư Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn, quư anh chị em Ban Chấp Hành Hiệp Đoàn và quư trưởng, đă tin tưởng giao phó cho Tân Ban chấp hành nhiệm vụ cùng nhau cộng tác để thăng tiến Xứ đoàn.

          Cha Tuyên Úy Hiệp đoàn cũng mong mỏi sẽ có nhiều xứ đoàn được thành lập hơn nữa để Phong trào TNTT sẽ được phát triển toàn diện.

Thánh lễ kết thúc với Bài Ca Phục Vụ như những tâm t́nh tạ ơn dâng lên Thiên Chúa. Hy vọng công cuộc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em  bằng phương pháp và tinh thần của Phong Trào TNTT trong Giáo Xứ Nội Bài, cùng với sự bảo trợ của Thánh Giacôbê Tông đồ,  sẽ đem lại nhiều thành quả tốt đẹp.

                                                                   XỨ ĐOÀN THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ

                                                              GIÁO XỨ NỘI BÀI – HIỆP ĐOÀN TÂY NAM

H̀NH ẢNH: