TÂM SỰ SAU CHẶNG MỘT

CHIẾN DỊCH “CÙNG MẸ VUI SỐNG TIN MỪNG”

 

          Lạy Mẹ Maria! Con là một thiếu nhi Giáo xứ Nội Bài cũng là một người con trong vô vàn người con yêu dấu của Mẹ. Mẹ ơi! nhanh thật chặng 1 đă kết thúc. Chúng con đang được sống trong t́nh yêu bao la của Mẹ và Chúa Giê-su Thánh Thể. Chặng 1 qua đi, chúng con cũng cảm thấy rất vui, khó mà diễn tả bằng lời hay hoặc bằng những ngôn từ. Đặc biệt, con cảm thấy đức tin của con như được đốt nóng lửa yêu mến Giê-su Thánh Thể hơn.

           Các cuộc thi trong chiến dịch lần lượt được chúng con trải qua. Khi mới nhận đội, con cũng như mọi người rất bỡ ngỡ, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn th́ tinh thần đoàn kết đă được thắt chặt lại. Anh chị em cùng nhau tập múa, thả hồn vào những bài hát hay và điệu múa đẹp. Khi các em nhỏ vẫn chưa nhớ hết điệu múa th́ các anh chị lớn lại súm vào: “Anh anh em em”, “Em phải múa thế này này…”, “Ôi! Thiên thần đội ḿnh múa đẹp quá!”,… Những nụ cười ṛn ră lại được vang lên trong các giờ học.

 Phần thi cử điệu diễn ra tuy hơi mệt nhưng tất cả chúng con đều háo hức đi tập và càng nhiệt t́nh hơn vào ngày thi. Chúng con mong tới ngày thi rồi lại hồi hộp đợi kết quả. Con nhận thấy trong từng hành động của chúng con luôn có ánh mắt Mẹ dơi theo. Cuộc thi vẽ tranh làm chúng con thêm gắn bó và đoàn kết hơn, trở nên như một gia đ́nh.

 Hơn hết là cuộc hành tŕnh “lên núi cùng Mẹ”. Từng đoàn xe nối đuôi nhau khởi hành cùng với bạn thân cùng học ở trường văn hóa. Trên đường đi, chúng con đến những nhà xin gạo, xin rau, mượn xoong, thau, giá và xin củi để chuẩn bị cho phần thi nấu cơm. Những bài ca mừng Chúa Phục sinh được chúng con hát tặng các nhà sau khi đến trạm mùa Phục sinh của bà Ma-ri-a Mác-đa-la. Bên cạnh đó, c̣n những khuôn mặt đăm chiêu khi gặp những mật thư Kinh Thánh khó giải. Gần trưa, cuộc thi nấu cơm bắt đầu. Chúng con người nhặt rau, người vo gạo, chạy đi chạy lại lấy nước, vừa nấu vừa múa, … con tưởng tượng như một gia đ́nh đang sống giữa anh chị em chúng con. Hạnh phúc hơn, khi chúng con được thưởng thức chính những món ăn mà ḿnh xin được và tự nấu.

 Từ những cuộc thi trên, chúng con nhận thấy bổn phận và trách nhiệm của ḿnh, những người con trong Xứ đoàn Gia-cô-bê là năng đến với Chúa Giê-su Thánh Thể, với Mẹ, sống bác ái, hy sinh noi gương Mẹ. Có những bạn trước kia là người trầm tính, e ngại, khi tham gia chiến dịch th́ trở nên một người mới. Một người khác hoàn toàn: sống nhiệt t́nh, ḥa đồng hơn,… Phải chăng chính Mẹ đang hoạt động trong những bạn ấy.

 “Tôi theo một Người, tôi theo một Người, tên gọi Giê-su…” Không ai khác đó chính là Bạn Giê-su. Đó cũng là bài ca chủ đề của chặng 1. Bài hát mời gọi chúng con hăy theo Bạn Giê-su trong những cuộc hành tŕnh phía trước. Dù phải chịu những khó khăn, gian nan, thử thách nhưng chúng con sẽ theo Ngài vác thập giá mỗi ngày.

 Bước sang chặng 2, Xứ đoàn Gia-cô-bê sẽ cố gắng với tất cả niềm hăng say, nhiệt t́nh v́ ḷng yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ để tiếp tục cuộc hành tŕnh “Cùng Mẹ vui sống Tin Mừng”. Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết quyết tâm!

Anna Nguyễn Thị Thu Hương (1995)

Xin mời xem h́nh ảnh 

Trang chủ (Home)