ĐỨC TÂN GIÁM MỤC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐẾN DÂNG LỄ, THĂM HỎI VÀ ĐỘNG VIÊN ANH CHỊ EM Ở GIÁO HỌ CHU NƠI BỊ ẢNH HƯỞNG RẤT NẶNG BỞI CƠN BÃO SỐ 6.

Sáng nay Chủ Nhật, ngày 28 tháng 9, Đức Tân Giám mục giáo phận Cosma Hoàng Văn Đạt đã cùng với cha Đại Diện giáo phận và một  số các dì trong Tu Hội Đức Mẹ Hiệp nhất  đến thăm hỏi, động viên và an ủi anh chị em giáo dân họ Chu, nơi đang bị ảnh hưởng rất nặng bởi cơn bão số 6. Trong những ngày này, mặc dù rất bận rộn để chuẩn bị cho ngày lễ tấn phong giám mục của mình, nhưng khi được cha xứ của họ Chu cho biết bà con giáo dân nơi đây đang bị ảnh hưởng rất nặng bởi trận mưa bão của cơn bão số 6, Đức cha đã tạm gác lại những công việc của mình để đến dâng thánh lễ cầu nguyện, thăm hỏi, động viên và an ủi anh chị em giáo dân nơi đây.

Thực vậy, trăm nghe không bằng mắt thấy, tới nơi chúng tôi mới thấy được những khó khăn và thiệt hại mà người dân đang phải gánh chịu. Phần lớn nhà cửa nơi đây đã bị ngập trong nước, nhiều nhà bị nước cuốn chôi, nhiều nhà bị nước ngập làm hư hỏng nặng. Người dân nơi đây cho biết nước tràn về nhanh đến nỗi họ không kịp di dời tài sản của mình, thậm chí là mấy bộ quần áo để mặc. Khi đến thăm một gia đình, chúng tôi hỏi ông bà, sao không thấy ông đến tham dự Thánh Lễ, ông nói: tài sản của chúng con đã bị lũ cuốn chôi hết, chúng con không có cả quần áo mặc để đi dự lễ nữa.

Chính quyền nơi đây cho biết, thiệt hại ước tính lên đến hàng trục tỉ đồng. Xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho người dân họ Chũ nói riêng và tất cả những nơi chịu ảnh hưởng và thiệt hại bởi cơn bão số 6 nói chung. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi người và các tổ chức nhân đạo biết đến và rộng tay giúp đỡ những anh chị em đang bị thiệt hại bởi bão lụt để họ sớm khắc phục được khó khăn và ổn định cuộc sống.

Giuse Nguyễn văn Huy.
Giáo phận Bắc Ninh.