Văn Phòng Đại Diện Toà Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh
Lm. Joseph Nguyễn văn Khấn, 12772 Louise St, Garden Grove, CA 92841 - Ph.(714) 539-0680 /  josephkhan@msn.com

 

Nam Cali Ngày 23– 8 - 2007
 
Kính gửi Qúy Cha:  Linh Hướng, Qúy Cha gốc Giáo Phận Bắc Ninh,
Qúy Ban Điều Hành Các Chi Hội, Toàn Thể Hội Viên và Thân Hữu của Gia Đình Giáo Phận Bắc Ninh, tại Hoa Kỳ
 
Kính thưa Qúy Cha, và Qúy Vị
 
Chi Hội Gia Đình Bắc Ninh Nam Cali năm nay tổ chức Ngày Gặp Mặt vào ngày 30/9/2007 với 2 điểm chính:
 
*Mừng Bổn Mạng Đức Mẹ Mân Côi
 
*Lễ Giỗ Đầu của Đức Cố Giám Mục Giuse Maria Nguyễn Quang Tuyến.
 
            1- Mừng Bổn Mạng Đức Mẹ Mân Côi, nhắc chúng ta năng tôn sùng Trái Tim Mẹ - hy sinh hãm mình, ăn năn đền tội và năng lần hạt Mân Côi suy gẫm Mầu Nhiệm Tình Yêu Chúa Giêsu, đã xuống thế làm người, ở giữa chúng ta, ngự trong lòng chúng ta và đồng hành trong cuộc sống của mỗi người.
 
            2- Nhớ Đức Cha Cố Giuse Maria.  Chưa vị Giám Mục nào qua đời lại gây xúc động cho cả người lương lẫn giáo ở trong nước, ngoài nước và khắp nơi trên thế giới bằng Đức Cha của chúng ta. Vì Ngài đã sống trong hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, đã hăng hái hy sinh thân mình triệt để để bênh vực, chăm sóc đoàn chiên trong giáo phận -      Chưa từng có trên thế giới   một giáo phận gồm 6 tỉnh và 6 huyện của các tỉnh khác, với gần hai trăm ngàn giáo dân, trên ba trăm  nhà thờ giáo xứ và họ nhánh… thế mà có thời gian chỉ có một linh mục rưỡi- ( một linh mục được nhận, linh mục kia chưa được nhận) – Ngài xây dựng nhiều thánh đường - đặc biệt là hai công trình lớn được xây dựng lúc ngài bị trọng bệnh, là : Đền Thánh Kính Trái Tim Chúa Giêsu giữa tỉnh Bắc Giang – đã được chính Đức Cha Thánh Hiến trước khi đi trị bệnh lần 2 và Trung Tâm Thánh Mẫu tại giáo xứ Từ Phong- sẽ được Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, Giám Quản Giáo Phận BN tới Khánh Thành và Thánh Hiến vào ngày 30-9-2007 này…
            Trước cảnh Ngài qua đời nơi đất khách quê người tại Portland, Oregan, nơi ít người Việt, trong cảnh thật cô đơn - xa giáo phận, vắng con chiên, nhất là xa người mẹ thân yêu của ngài… khiến nhiều người Mỹ + Việt xúc động không ít.
            Nhưng điều được cả thế giới cảm động là những lời trăng trối của ngài gửi tới mọi thành phần trong giáo phận,  cùng với những lời khuyên, nhắn nhủ, chia sẻ, hẹn hò.. làm đề tài nguyện ngắm cho các giới về ý nghĩa cuộc sống và chuẩn bị cho cuộc sống vĩnh hằng đời sau mà mỗi người không thể tránh khỏi.
 
            * Đồng thời chúng ta cũng có nhiều điểm mừng khác, như:
 
            + Mừng gặp nhau thật là qúy hiếm -  mừng Ban Tân Đại Diện mà đa số hội viên chưa có dịp tiếp xúc – để trao đổi những thông tin từ giáo phận Bắc Ninh và những sinh hoạt tại Hoa Kỳ và tại địa phương chúng ta…… rồi chia sẻ trong bữa tiệc thân hữu theo truyền thống với những câu hò tiếng hát Quan Họ, góp vui qua giọng hát cung đàn … nhưng trên hết là hợp ý hợp lòng cùng dâng lên Chúa lời cảm tạ, ngợi khen, cầu xin trong Thánh Lễ Chúa Nhật 30/9/07.
 
            * Trong dịp này chúng tôi cũng kêu gọi qúy vị cộng tác vào nhiều việc bác ái cho giáo phận, như:
+ Giúp đỡ Hộp thuốc Bác Ái đã phát động từ nhiều năm - tuy còn khiêm tốn nhưng kết quả thật khích lệ: cách đây 3 năm chỉ có 6 Hộp, nay đã vượt trên số 41. Các chị Hiệp Nhất đã chữa lành, bằng thuốc ít ỏi, nhưng đi theo lời cầu nguyện, nhất là bằng tình thương, dịu hiền săn sóc bệnh nhân cả lương lẫn giáo. Nên nhiều người vừa được lành bệnh thể xác và bằng an tâm hồn nữa.  Xin Qúy vị cộng tác và ủng hộ hộp thuốc,  gửi cho Ông Trần Mạnh Hoan 7350 Bỉchtree Forest, Houston TX 77088. Phôn (281) 447-8707 .
 
Kính thưa quý vị,
Hội Ái Hữu nào cũng thế, có lớn mạnh, sống động, thân thiện là nhờ sự góp công, góp sức,cộng tác và tinh thần tương thân tương ái của mỗi qúy vị.  Chúng tôi ước mong qúy vị nên tạo điều kiện để gặp nhau theo lối xóm, gần nhau, hoặc theo mỗi KHU, để nghĩa tình lớn mạnh từ hạ tầng cơ sở, chi hội sẽ phát triển mạnh.
 
Kính chúc quý vị một Ngày Đại Lễ rất tưng bừng vui vẻ, thánh thiêng và nghĩa tình.
Hoan hô tinh thần Gia Đình Bắc Ninh tại Hoa Kỳ.
 
Chân thành
Lm Đại Diện
 
 
Joseph Nguyễn văn Khấn
 
* XIN LƯƯ Ý:       Đang khi chúng tôi sửa soạn gửi thư này lên Mạng Gia Đình Bắc Ninh, thì được TIN BUỒN:         Bà Cố Nguyễn Văn Thọ                                                          .                                                     (tức Cụ Bà Maria Nguyễn thị Hoan)

Thân mẫu của Cha Nguyễn An Ninh   và Cha Nguyễn Quang Thế
vừa tạ thế lúc 2:15PM ngày 24/08/2007 (giờ Việt Nam)
tại bệnh viện Thánh Tâm, Hố Nai, Đồng Nai, Việt Nam

Cũng rất may Cha Ninh vừa từ phi trường Tân Sơn Nhất về tới bệnh viện
kịp cầu nguyện, tạ từ, và xức dầu cho BÀ Cố lần chót.
Một giờ sau đó, BÀ trút hơi thở trong bình an.

Xin Qúi Đức Cha, Qúi Cha, Qúi Tu sĩ, Qúi Thân bằng quyến thuộc, Qúy Hội Viên các Chi Hội Gia Đình Bắc Ninh tại Hoa Kỳ  hợp ý  cầu cho linh hồn bà Cố Maria và cho tang quyến tang quyến của Bà Cố
           
Chân Thành Tri Ân.    Lm Joseph Khấn