Home »

 

 

 

 

GIÁO XỨ TƯ ĐÌNH GIÁO PHẬN BẮC NINH ĐÓN CHA XỨ MỚI

Ngày 22/02/2008, giáo xứ Tư Đình thuộc phường Tư Đình, quận Long Biên, Hà Nội đón nhận cha xứ mới. Thánh lễ giao nhận xứ do cha đại diện Giuse Trần Quang Vinh chủ tế cùng với gần 30 linh mục đồng tế đến từ trong và ngoài giáo phận.

Được biết, giáo xứ Tư Đình trước đây là một giáo xứ có truyền thống đạo đức, đông dân. Nhưng biến cố di cư vào Miền Nam năm 1954 đã làm cho giáo xứ trở nên thưa thớt, tinh thần sống đạo cũng như việc duy trì đức tin đã gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách vì thiếu nhân sự. Nhưng cho đến hôm nay, giáo xứ cũng đã lần lượt được đón đến ba vị mục tử về coi sóc: cha Đaminh Bùi Văn Sáu nhận xứ  từ ngày 7/9/2003 cho đến ngày 14/1/2007, cha Giuse Trần Quang Khiêm về tiếp quản. Rồi đến hôm nay, giáo xứ Tư Đình lại một lần nữa theo sự phân bổ của bề trên giáo phận: Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt, giám quản giáo phận đã cắt đặt cha Đaminh Bùi Quang Mỹ (Chí) về làm cha chính xứ , coi sóc giáo xứ.

Giáo xứ Tư Đình được khởi sắc như hôm nay đó là nhờ những phần đóng góp, hy sinh không nhỏ của các cha xứ tiền nhiệm. Tuy nhiên, tương lai phía trước còn có biết bao những khó khăn cũng như những công việc mới lại phát sinh đang chờ đợi vị mục tử mới.

Với tâm tình: "đến để phục vụ" theo gương Thầy Giêsu, cha xứ mới Đaminh Vũ Quang Mỹ đã bộc bạch trong lời cảm ơn quí cha và cộng đoàn như vậy. Hy vọng, với lòng yêu mến trong tinh thần phục vụ Chúa, Giáo Hội và giáo xứ  như thế, con thuyền giáo xứ Tư Đình sẽ cập bến trong bình An.

Dom. Thành Công
     - Việt Nam -