Home »

 

 

 

 

Giáo Hội Công Giáo Việt Nam
Giáo Phận Bắc Ninh

HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN

Kính gửi:

Các Cha, các Tu Sĩ nam nữ, các Chủng Sinh, các Ban Hành Giáo cùng toàn thể giáo dân trong giáo phận.

Anh chị em thân mến

Như chúng ta đã biết: Trước lễ Giáng Sinh vừa qua, tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, đông đảo bà con giáo dân cùng các Linh Mục Hà Nội đã cầu nguyện trước khu vực “ Tòa Khâm Sứ” (Đất thuộc Nhà Chung Hà Nội, số nhà 40), để xin lại khu vực này. Chính Quyền cũng đã vào cuộc… Nhưng cho tới hôm nay, vẫn chưa được giải quyết, nên ngày nào cũng có rất đông bà con giáo dân đến thắp nến, hương hoa, cầu nguyện trước tòa Đức Mẹ trong khu vực Tòa Khâm Sứ, có những buổi đông tới hàng ngàn người.

Khu vực “ Tòa Khâm Sứ” chưa được giải quyết, thì nhà thờ Thái Hà Hà Nội (Dòng Chúa Cứu Thế HN) lại xẩy ra vụ “tranh chấp đất đai” giữa giáo dân và công ty may “Chiến Thắng”; Bà con giáo dân đã phải dựng lều, căng màn ngủ đêm canh giữ. Sự việc càng ngày càng căng thẳng, phức tạp, khiến các Đấng phải trấn an và nhắc nhở cầu nguyện, chờ Chính Quyền, phân xử cách công minh.

Rồi tiếp vụ việc nhà thờ Hà Đông, cũng lại chuyện đất đai !

Để hiệp thông với Giáo Phận Hà Nội, chúng tôi xin toàn thể giáo phận Bắc Ninh chúng ta làm tuần 7 ngày cầu nguyện cho giáo phận Hà Nội: xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria rất thánh hướng dẫn và soi sáng, để các nhà hữu trách sớm giải quyết hợp lý và công bằng vụ việc, tránh đi những diễn tiến xấu hơn trong khi đất nước chúng ta đang đà phát triển và có uy tín trên thế giới, thủ đô Hà Nội chúng ta lại đang chuẩn bị mừng “Nghìn năm Thăng Long”.

Nhân dịp này chúng tôi cũng xin được lưu ý, trong giáo phận nhà cũng có nhiều xứ, nhiều họ đang bức xúc, đề nghị chúng tôi, và đã có đơn với Chính Quyền về đất đai của nhà Chung, nhà Thờ mà cho tới nay vẫn đang bị lấn chiếm. Xin anh chị em hãy bình tâm, kiên trì cầu nguyện; Trong khi chờ Chính Quyền giải quyết tránh mọi lời nói, hành động làm tổn thương đến tình đoàn kết dân tộc.

Chúc anh chị em an khang đón Tết Mậu Tý tràn đầy phúc lộc và hy vọng.

Bắc Ninh ngày 10.01.2008
Linh Mục Đại Diện

Giuse Trần Quang Vinh

Lưu ý:
- Xin mọi người hiệp thông bằng lời cầu nguyện hằng ngày, nhất là làm tuần 7 ngày từ ngày 18/01 đến 25/01/2008 (Tuần cầu cho các Kitô hữu hợp nhất): Trước kinh Vực Sâu giờ kinh tối, đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, 1 kinh Sáng Danh.