Home »

 

 

 

 

 

Thư của Đức Tổng Giám mục Giuse
Gửi
Các linh mục, tu sĩ, chủng sinh
Và giáo dân giáo phận Bắc ninh
Nhân dịp Tòa Thánh bổ nhiệm Đức Tân Giám Mục Bắc ninh

 

Hà nội ngày 05 tháng 08 năm 2008

Anh chị em thân mến,

Ngày 04-08-2008 vừa qua, Tòa Thánh đã chính thức công bố việc Đức Thánh Cha Bênêđíchtô XVI bổ nhiệm cha Cosma Hoàng văn Đạt, dòng Tên, Giám đốc Tu đức của đại chủng viện thánh Giuse Hà nội, làm giám mục giáo phận Bắc ninh.

Anh chị em hãy vui mừng tạ ơn Chúa vì Chúa đã thương ban điều chúng ta không ngừng tha thiết cầu xin. Anh chị em hãy biết ơn Tòa Thánh và Hội đồng Giám mục Việt nam đã luôn quan tâm giúp đỡ bằng mọi cách để giáo phận Bắc ninh sớm có chủ chăn kế vị Đức Cố Giám mục Giuse Maria Nguyễn quang Tuyến kính yêu.

Anh chị em hãy chuẩn bị đón nhận Đức Tân Giám Mục. Ngài là người tài cao học rộng nhưng lại có đời sống đơn sơ khiêm nhường. Là một nhà mô phạm gương mẫu nhưng rất thân tình, gần gũi với mọi người. Chuyên chăm cầu nguyện nhưng cũng tha thiết với việc xã hội, đặc biệt quan tâm phục vụ những người kém may mắn. Yêu thích công việc trí thức nhưng luôn hăng hái sẵn sàng lên đường truyền giáo tại những miền rừng núi xa xôi. Nhưng trên hết, ngài có lòng yêu mến giáo phận Bắc ninh và sẵn sàng hiến mình phục vụ anh chị em. Tôi tin rằng dưới sự hướng dẫn của ngài giáo phận Bắc ninh sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ.

Tôi cũng tin rằng anh chị em sẽ yêu mến vị chủ chăn mới và hết lòng cộng tác với ngài trong tinh thần vâng phục hiếu thảo. Sự đồng tâm nhất trí là điều kiện để ơn Chúa Thánh Thần họat động, mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng tốt đẹp cho giáo phận.

Cụ thể anh chị em hãy tích cực góp phần vào việc chuẩn bị cho lễ tấn phong Đức Tân Giám Mục vào ngày 07-10-2008 sắp tới. Ngoài những công tác được giao cho các ban đặc biệt, anh chị em hãy giữ gìn trật tự chung, tích cực tham dự các nghi lễ, đọc kinh và ca hát theo sự điều hành của Ban Tổ chức để buổi lễ long trọng này được sốt sắng.

Và để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, toàn thể giáo phận hãy dâng 2 tuần lễ cầu nguyện đặc biệt (từ ngày lễ giỗ Đức Cha Cố Giuse Maria Nguyễn quang Tuyến đến ngày lễ Tấn phong Đức Tân Giám mục Cosma Hoàng văn Đạt). Trong hai tuần lễ này, các giáo xứ, giáo họ và các hội đoàn, các gia đình và từng cá nhân hãy gia tăng việc lành phúc đức, tham dự thánh lễ, chầu Mình Thánh Chúa, đọc kinh cầu nguyện cho Giáo phận, cho Đức Cố Giám Mục và cho Đức Tân Giám Mục.

Xin Chúa ban tràn đầy ơn phúc trên giáo phận Bắc ninh và trên từng anh chị em. Hẹn gặp lại anh chị em trong thánh lễ tấn phong long trọng sắp tới.

Thân mến chào anh chị em.

 

+ Giuse Ngô quang Kiệt
Tổng giám mục Hà nội
Giám quản giáo phận Bắc ninh