Gx. Cẩm Giang mừng lễ bổn mạng thánh Têrêsa Avila

Cẩm Giang ngày 15/10/2014: Long trọng mừng lễ bảo trợ họ nhà xứ với sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện – Giuse Nguyễn Đức Hiểu; cùng đồng tế có Cha Cựu Tổng Đại Diện – Giuse Trần Quang Vinh; Cha xứ Giuse Hoàng Trọng Hựu và 18 linh mục đồng tế, các nam nữ Tu Sỹ, Quý Khách trong, ngoài giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân.

Giáo xứ Cẩm Giang bắt nguồn từ một xóm nhỏ của thôn Nguyễn, thuộc xã Cẩm Chương hay Cẩm Giang, Tổng Tam Sơn, Huyện Đông Ngàn phủ Từ Sơn. Nằm cách tòa giám mục Bắc Ninh khoảng 15 km theo quốc lộ 1A, Cẩm Giang có vị trí địa lý thuận lợi để giao thương kinh tế và văn hóa, với số giáo dân là 1.598 nhân danh. Từ khi đón nhận đức tin cho đến nay đã được 226 năm và năm 2011 đã kỷ niệm 112 năm nhà thờ xứ Cẩm Giang.

Buổi tối ngày hôm qua vào lúc 19 giờ Giáo xứ đã long trọng cung nghinh hai kiệu Đức Mẹ Mân Côi, Thánh Têrêsa Avila và Chầu Thánh Thể. Ngày hôm nay vào lúc 09 giờ Giáo xứ long trọng cử hành lễ Bảo Trợ với sự hiện diển của cha chủ tế Tổng Đại Diện – Giuse Nguyễn Đức Hiểu; Cha Cựu Tổng Đại Diện – Giuse Trần Quang Vinh, Cha xứ Giuse Hoàng Trọng Hựu, 18 linh mục, các nam nữ Tu Sỹ, Quý Khách Chính Quyền, Quý khách trong, ngoài giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân.

Cha Giuse Nguyễn Huy Tảo –  cha xứ giáo xứ Bắc Giang đã chia sẻ trọng Thánh Lễ. Ngài đã chia sẻ linh đạo cao vời của Thánh Têrêsa Avila là kết hợp hài hòa giữa hoạt động và cầu nguyện. Ngài kêu gọi mọi người hãy sống hòa hợp cả trong lẫn ngoài. Không chỉ lo lắng cho cơm ăn, áo mặc đời này mà phải biết quan tâm lo lắng cho cả đời sau.

Thánh lễ khép lại với lời cảm ơn của vị đại diện ban hành giáo. Tin tưởng nhờ lời cầu thay nguyện giúp của Thánh Têrêsa Avila, ngày lễ Bảo Trợ khép lại nhưng tâm hồn mọi người sẽ mở ra. Ngày lễ Bảo Trợ hôm nay là một mốc son, là động lực mạnh mẽ giúp cho Giáo xứ thăng tiến cả đởi sống cũng như tâm linh. Giữa một thế giới tục hóa, một thế giới xa rời đời sống tâm linh… chớ gì thánh nữ Têrêsa Avila trở thành thần tượng cho chúng ta noi theo, là chìa khóa để mỗi người tìm được hạnh phúc ngay tự đời này, nhất là mai ngày được hạnh phúc vĩnh cửu trên trời.

Từ Phong

Hình ảnh ngày lễ Bảo Trợ:

Resize of IMG_0052Resize of IMG_0048Resize of IMG_0039Resize of IMG_0062Resize of IMG_0065Resize of IMG_0067Resize of IMG_0075Resize of IMG_0111Resize of IMG_0159Resize of IMG_0178

Thánh lễ Bảo Trợ – Thánh Têrêsa Avila

Resize of IMG_0189Resize of IMG_0197Resize of IMG_0201Resize of IMG_0207Resize of IMG_0215Resize of IMG_0219Resize of IMG_0224Resize of IMG_0225Resize of IMG_0228Resize of IMG_0231

Ảnh: Nghĩa Tuấn